Thủ thuật

3 sự cố đường truyền Internet thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng

Trong thời gian giãn cách như hiện nay, việc mạng Internet bị “sập” sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như hoạt động liên lạc. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách khắc phục sự cố Internet nhanh chóng tại nhà.

Thời gian qua, việc cáp quang biển liên tục gặp sự cố và sinh hoạt của nhiều người dân chuyển lên môi trường mạng do giãn cách khiến các nhà mạng chịu áp lực không nhỏ trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ Internet cho Khách hàng của mình.

AAG đã được khắc phục, kết nối internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.

Mặc dù tính đến nay tuyến cáp AAG đã khôi phục hoàn toàn. Chất lượng dịch vụ Internet quốc tế đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19 nên lưu lượng sử dụng dịch vụ Internet của khách hàng lên các nhà mạng tăng cao đáng kể. Vì vậy, việc quá tải dẫn đến đôi lúc đường truyền sẽ không ổn định là điều khó tránh khỏi. Với mục tiêu giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của đường truyền internet đến nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến của Khách hàng. Dưới đây sẽ chỉ ra ba sự cố internet thường gặp cùng những cách khắc phục tương ứng dễ dàng thực hiện, giúp cho Khách hàng tránh bối rối và lo lắng khi có sự cố xảy ra.

1- Tốc độ mạng Internet thực tế bị chậm

Người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet thực tế thông qua các ứng dụng đo tốc độ riêng của nhà mạng đang sử dụng hoặc truy cập vào website https://www.speedtest.net/. Nếu tốc độ thực tế có sự khác biệt so với gói cước đăng ký ban đầu, người dùng nên nhanh chóng liên hệ nhân viên kỹ thuật của nhà mạng để được kiểm tra và khắc phục.

Kiểm tra tốc độ mạng hiện tại thông qua SPEEDTEST.

2 – Mạng Internet bị giật lag khi truy cập vào các trang web

Những nguyên nhân dẫn đến việc mạng Internet giật lag Khách hàng cần lưu ý:

 • Vị trí đặt modem không tốt (modem xa thiết bị đang sử  dụng hoặc xuất hiện vật cản giữa thiết bị đang sử dụng và modem; nơi nhiệt độ cao hoặc không khí ẩm,… ).
 • Thiết bị đầu cuối lâu đời dẫn đến sóng Wi-Fi không đảm bảo, thu phát không ổn định hoặc bị nhiễu sóng khi có nhiều thiết bị phát xung quanh.
 • Quá nhiều thiết bị truy cập, gói cước đăng ký trước không đủ đáp ứng.
 • Liên quan đến các dịch vụ đang truy cập (các trang mạng quốc tế, tải tệp từ các trang giới hạn tốc độ,… ).

Lỗi mất kết nối mạng internet khi truy cập Google.

Biện pháp khắc phục nhanh phóng: 

 • Đảm bảo nguồn điện vào modem ổn định và vị trí đặt modem trong điều kiện tốt nhất.
 • Kiểm tra và thử nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Kiểm tra điều kiện các trang mạng đang truy cập và không mở quá nhiều chương trình/ ứng dụng cùng một lúc.
 • Đổi mật khẩu Wi-Fi.
 • Nâng cấp Access-point phù hợp với loại thiết bị và nhu cầu sử dụng.

3- Lỗi “Không thể kết nối đến máy chủ”

Đường truyền dẫn hoặc cáp tín hiệu bị lỗi làm mất kết nối ảnh hưởng đến tốc độ tải thông tin, đó là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Biện pháp khắc phục nhanh chóng:

 • Kiểm tra lại đường truyền trên máy tính (xem biểu tượng kết nối mạng còn kết nối không hoặc người dùng có thể vào một trang web khác bất kỳ).
 • Khởi động lại modem, bao gồm cả các Switch (nếu có) tốt nhất nên tắt cho modem và Switch nghỉ khoảng 5 phút.
 • Nếu bạn đã thử hai cách trên nhưng vẫn không thể sửa được lỗi có thể do Sever đang được cập nhật hoặc bị quá tải, người dùng vui lòng đặt lịch với nhà mạng đang sử dụng để nhân viên kỹ thuật nhanh chóng kiểm tra khắc phục sự cố.

Trên đây là ba lỗi có thể xảy ra khi bạn sử dụng internet mà chúng tôi thu thập từ những chuyên viên thông qua kinh nghiệm sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật cho Khách hàng nhiều năm. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích tới bạn đọc. Tuy nhiên nếu không tự khắc phục được bạn có thể liên hệ hotline của nhà mạng mình đang sử dụng để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ nhanh chóng.

Related Posts