Khám phá Tin tức

5 bí ẩn chết người thời Trung Cổ, rùng rợn nhất là phấn trang điểm góa phụ và bệnh nhảy múa đến chết

Trước khi bước vào thời kỳ Phục Hưng đầy ấn tượng, châu Âu ở trong đêm trường Trung Cổ. Đây là khoảng thời gian con người có rất nhiều những bí ẩn đầy chết chóc mà cho đến tận ngày nay vẫn chưa được giải mã hết.

1. Phấn trang điểm góa phụ

5 bí ẩn chết người thời Trung Cổ, rùng rợn nhất là phấn trang điểm góa phụ và bệnh nhảy múa đến chết - Ảnh 1.

Giulia Tofana có lẽ là một trong số những sát nhân hàng loạt đầu tiên trong lịch sử loài người. Bà ta được mệnh danh là góa phụ đen. Tofana rao bán một loại phấn trang điểm tên Aqua Tofana. Thứ mỹ phẩm tưởng chừng đơn giản này đã trở thành “hung khí” gây ra cái chết bí ẩn cho khoảng 600 người đàn ông. Đến năm 1659, Tofana bị hành hình và sự thật được vén màn. Hóa ra, người phụ nữ này đã khuyên các phu nhân giàu có trang điểm bằng phấn Aqua Tofana, vốn chứa thạch tín, trước khi gặp chồng họ và sẽ sớm trở thành góa phụ giàu sang.

2. Pháp sư ăn thịt người

5 bí ẩn chết người thời Trung Cổ, rùng rợn nhất là phấn trang điểm góa phụ và bệnh nhảy múa đến chết - Ảnh 2.

Peter Niers là một tên sát nhân hàng loạt sống vào thế kỷ 16 ở Đức. Hắn trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của xã hội đương thời khi hành nghề cướp bóc. Theo tự thú của Peter Niers, hắn đã sát hại khoảng 544 người, trong đó có khoảng 24 phụ nữ đang mang thai và sử dụng thi thể của một số nạn nhân để phục vụ cho ma thuật đen. Với những tội ác kinh hoàng đã gây ra, năm 1581, gã sát nhân bệnh hoạn bị hành hình trong ba ngày liên tục cho đến khi qua đời.

3. Hai hoàng tử mất tích

5 bí ẩn chết người thời Trung Cổ, rùng rợn nhất là phấn trang điểm góa phụ và bệnh nhảy múa đến chết - Ảnh 3.

Edward V và em họ Richard xứ Shrewsbury, công tước xứ York bị giam giữ trong Tháp London vào năm 1483. Hai người đã biến mất một cách bí ẩn. Kể từ đó cho đến nay có nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải cho vụ mất tích bí ẩn này, trong đó có cả giả thuyết cho rằng chú ruột Richard III – người được bổ nhiệm làm lãnh chúa bảo vệ họ – đã sát hại cháu mình để chiếm đoạt ngôi vị. Đến năm 1674, người ta tìm thấy một chiếc rương chưa hai bộ xương được cho là thi thể của hai hoàng tử nhỏ. Thế nhưng, cho đến nay vẫn không có bất cứ nguồn thông tin nào khẳng định được chuyện gì đã xảy ra với họ.

4. Tấm vải liệm thành Turin

5 bí ẩn chết người thời Trung Cổ, rùng rợn nhất là phấn trang điểm góa phụ và bệnh nhảy múa đến chết - Ảnh 4.

Tấm vải liệm thành Turin là một trong số những bí ẩn khó tin nhất từ thời Trung Cổ. Trên tấm vải liệm có vết máu khô và âm bản ảnh chụp tám vải lanh này có ẩn hiện hình dáng người đàn ông râu quai nón, trên thân đầy vết tra tấn. Từng có một khoảng thời gian người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của chúa Jesus. Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại, đây có thể chỉ là một tấm vải liệm bị giả mạo.

5. Căn bệnh nhảy múa cho đến chết

5 bí ẩn chết người thời Trung Cổ, rùng rợn nhất là phấn trang điểm góa phụ và bệnh nhảy múa đến chết - Ảnh 5.

Năm 1518, một bệnh dịch kỳ lạ đã xảy ra ở thị trấn Strasbourg, Pháp. Nhiều người dân bắt đầu nhảy múa điên cuồng trên đường phố suốt ngày đêm. Trong 1 tháng, đã có ít nhất 400 người dân ở Strasbourg ở đủ mọi lứa tuổi mắc căn bệnh kỳ lạ này. Nhiều người trong số đó đã tử vong vì kiệt sức. Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh này.

Related Posts