Khám phá Tin tức

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là

1. SOLO LEVELING

Solo Leveling là tác phẩm truyện tranh của Chugong và minh họa bởi Gee So-Lyung cùng Redice Studio. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Solo Leveling là bộ truyện tranh manhwa đứng đầu nhiều bảng xếp hạng tại Hàn và các nước khác. 

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 1.

Nguyên tác của Solo Leveling là cuốn tiểu thuyết có cùng tên, xoay quanh câu chuyện về một thế giới hư cấu với những con quái vật đáng sợ. Con người được ban cho khả năng chiến đấu chống lại chúng, và những người này được gọi là thợ săn – những người được đánh giá với thứ hạng riêng. Và Sung Jin-Woo, nhân vật chính của chúng ta, là người đang trên đường chinh phục thứ hạng cao nhất.

2. BASTARD

Ra mắt năm 2014, được viết bởi Kim Carnby và minh họa bởi Hwang Yeong Chan, Bastard là bộ truyện Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2. Nhân vật chính, Jin, sống một cuộc sống đầy những bí mật kinh hoàng, một trong số đó là về bố của cậu ta – người đàn ông tử tế và tốt bụng hóa ra lại là một sát nhân.

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 2.

Cha của Jin có một lịch sử đẫm máu, sát hại những người có vẻ ngoài giống người vợ quá cố của mình. Nhưng thay vì tự thực hiện những tội ác này, ông ta bắt con trai mình ra tay. Khi đối tượng cần sát hại lại là một cô gái mà Jin yêu mến, cậu quyết định dừng những việc làm sai trái và chống lại cha mình.

3. WHO MADE ME A PRINCESS

Who Made Me A Princess (Người khiến ta trở thành công chúa) là truyện tranh của Plutus và Spoon, được yêu thích bởi độc giả nữ ở cả Nhật và Hàn. Đây là câu chuyện xuyên không kinh điển, nhân vật chính là một cô gái được đưa tới mới thế giới khác, nơi cô trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện bi kịch.

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 3.

Trong câu chuyện này, nữ chính có thể chết bởi chính cha mình trong tương lai nếu cô không cố gắng lấy lòng vị vua này. Có lượng fan nữ vô cùng đông đảo, bộ manhwa này có lượt đọc cao ngất ngưởng trên MyAnimeList và nhiều nền tảng đọc truyện khác.

4. THE BREAKER: NEW WAVES

The Breaker: New Waves được viết bởi Jeon Geuk-jin và vẽ bởi Park Jin-Hwan. Bộ manhwa này vốn là phần hậu truyện của The Breaker, được ra mắt từ năm 2010-2015. Không chỉ fan manhwa mà cộng đồng truyện tranh nói chung đều đánh giá rất cao bộ truyện đề tài võ thuật này.

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 4.

Câu chuyện kể về Shi-Woon, một cậu bé luôn bị bắt nạt và thậm chí nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời mình. Đó là cho đến khi cậu ta quyết định thay đổi bản thân bằng cách nhờ võ sư Chun-Woo dạy võ thuật cho mình, không hề biết rằng con đường này sẽ dẫn đến nhiều bất ngờ phía sau.

5. ANNARASUMANARA

Annarasumanara là một bộ truyện tranh Hàn Quốc với phong cách khác biệt của tác giả Ha II-Kwoon. Bộ truyện chỉ có 27 chaper, nhưng để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với người đọc. Nhân vật chính là Yun Ai, cô gái luôn mơ ước được trở thành một ảo thuật gia kể từ khi còn nhỏ. Vô tình, cô có cuộc gặp gỡ định mệnh với một ảo thuật gia bí ẩn, người dường như sẽ thay đổi cuộc sống của cô mãi mãi.

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 5.

6. SOMETHING ABOUT US

Something About Us là bộ truyện tranh thể loại tình cảm, đời thường của tác giả Li Yun Ji. Không quá ngọt ngào, sến súa giống như nhiều bộ truyện tình cảm “ba xu” hiện nay, Something About Us mang đến những cảm giác chân thực, hoài niệm cho người đọc.

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 6.

Doh Gayong và Han Woojin có tình cảm dành cho nhau, nhưng mất một thời gian dài với nhiều sự kiện, họ mới có thể trở thành cặp đôi thực sự. Mặc dù nhịp truyện khá chậm, nhưng Something About Us sẽ không hoài phí thời gian của những độc giả đã thưởng thức nó.

7. CAN’T HEAR, CAN’T SEE, BUT LOVE

7 bộ manhwa được fan Hàn bầu chọn là truyện tranh xuất sắc nhất thập kỷ - Ảnh 7.

Được sáng tác bởi Nasty Cat, đây là bộ manhwa đầy những câu chuyện kịch tính sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt. Câu chuyện theo chân Geun Su Min, một nghệ sĩ mới nổi nhưng đột ngột bị mù, khiến anh tuyệt vọng tới mức định kết liễu cuộc đời mình. Đó là cho đến khi Su Min gặp một cô gái khiếm thính, người đã cứu Geun Su Min và vực dậy chàng nghệ sĩ đang trong tận cùng tuyệt vọng này.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ truyện Hàn Quốc khác tại ĐÂY.

Related Posts