Khám phá Tám chuyện công nghệ Tin tức

Apple “nhá hàng” iPhone 13 Pro đẹp không tưởng

iPhone 13 được dự tính sẽ ra mắt vào tháng 9 tới với thiết kế nhiều màu sắc nhưng không kém phần sang trọng, sở hữu dung lượng lưu trữ “khủng” cùng màn hình phụ sắc nét ở mặt lưng.

Đến thời điểm hiện tại, dựa trên các thông tin được Apple công bố đều cho thấy thiết kế iPhone 13 không có nhiều thay đổi so với “người tiền nhiệm” iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên, nhà “Táo khuyết” chưa lên tiếng xác nhận bất kỳ điều gì về iPhone 13 cả thiết kế lẫn cấu hình bên trong. Chính vì thế, càng đến gần ngày ra mắt, thông tin về iPhone 13 càng trở nên “nóng” hơn.

Dự đoán mẫu iPhone 13 pro phiên bản xanh rêu với thiết kế độc lạ 
sẽ khiến các iFan đứng ngồi không yên.

Tim Cook cho biết, “iPhone 13 là chiếc iPhone tốt nhất chúng tôi từng sản xuất”. Tuy nhiên, theo video concept của kênh YouTube ConceptsiPhone mới đây, mẫu iPhone 13 Pro xuất hiện trong video không có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài, nhưng điểm đáng chú ý nhất chính là sự xuất hiện của một màn hình phụ nằm ở mặt lưng.

Camera sau dự đoán có thiết kế ba ống kính giống iPhone 12 và màn hình phụ hiện đại.

Màn hình phụ có kích thước gần tương đương với mô-đun camera để tạo tính đối xứng. Nó dùng để hiển thị các thông tin cơ bản như email, thời tiết, iMessenger, Apple Music, dung lượng pin,… Màn hình phụ cũng chỉ có trên các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Mẫu iPhone 13 Pro phiên bản màu xanh navy với màn hình phụ ở mặt lưng.

Ngoài những nâng cấp trên, dòng iPhone 13 cũng được dự đoán trang bị thêm định dạng hình ảnh và video chất lượng cao, được gọi là ProRes. Bên cạnh đó, ProRAW được Apple nâng cấp vào năm 2020 cho ra hình ảnh có dung lượng lớn hơn gấp 12 lần so với định dạng JPEG tiêu chuẩn, một tấm ảnh dưới định dạng ProRAW có thể lên đến 36 GB.

Dự đoán phiên bản iPhone 13 pro màu tím sắp được ra mắt vào tháng 9 tới.

Theo các tin tức rò rỉ mới nhất, iPhone 13 có thể sẽ ra mắt vào ngày 14/09 tới. Apple có thể sẽ công bố 4 chiếc iPhone vào mùa thu này là iPhone 13 MINI, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Cả 4 phiên bản được dự đoán sẽ có dung lượng pin cao hơn, với camera được nâng cấp đáng kể hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, trang bị màn hình phụ hiện đại và tai thỏ nhỏ hơn. Hơn nữa, máy sẽ được trang bị chip xử lý A15 với hiệu năng cao hơn A14 Bionic.

Bloomberg nhận định Apple đang gặt hái được nhiều thành công trong những năm gần đây. Doanh thu của công ty này dự kiến tăng 33%, lên đến 365 tỷ USD trong năm nay. Mặc dù nguồn lợi nhuận từ “vũ khí bí mật ” iPhone 13 chỉ là một phần nhỏ trong con số này, cách kinh doanh của Apple đã cho thấy việc áp dụng các cải tiến công nghệ có thể tác động lên lợi nhuận của công ty.

Related Posts