Đồ chơi số Tin tức

Bộ máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng “tan thành mây khói” sau cú ngã của VĐV Trung Quốc tại Olympics

Ước tính thiệt hại có thể lên đến hơn 300 triệu đồng.

Là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Olympics không chỉ quy tụ một lượng lớn các vận động viên, mà còn là các phóng viên ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại thế vận hội. Với tinh thần “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn” của các vận động viên, các nhiếp ảnh gia luôn phải đối mặt với nguy cơ bị hỏng hóc thiết bị do tác nghiệp quá gần với khu vực thi đấu. Và mới đây, một sự cố dạng này đã diễn ra tại Olympics Tokyo.

Trong khuôn khổ môn bóng rổ nữ 3 đấu 3, trong quá trình giữ thăng bằng, một vận động viên Trung Quốc đã ngã khỏi sân đấu. Không may, cô vô tình va trúng phải bộ máy ảnh của một nhiếp ảnh gia đang đặt trên sàn.

Bộ máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng tan thành mây khói sau cú ngã của VĐV Trung Quốc tại Olympics - Ảnh 1.
Bộ máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng tan thành mây khói sau cú ngã của VĐV Trung Quốc tại Olympics - Ảnh 2.

Kết quả là ống kính  bị gãy đôi, để lộ hàng loạt cáp kết nối ở trong. Body máy ảnh và adapter có vẻ như vẫn bình an vô sự.

Bộ máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng tan thành mây khói sau cú ngã của VĐV Trung Quốc tại Olympics - Ảnh 3.

Qua hình ảnh, có thể thấy rõ body máy ảnh là EOS R5, mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất hiện nay của Canon với mức giá khoảng 100 triệu đồng. Trong khi đó, ống kính bị hư hại là Canon EF 400mm f/2.8L IS III USM, có giá khoảng… 300 triệu đồng. Để kết nối body máy ảnh và ống kính, nhiếp ảnh gia sẽ còn cần đến mount (ngàm) EF-RF của Canon với giá khoảng 4 triệu đồng. Như vậy, cú ngã của vận động viên Trung Quốc đã gây ra thiệt hại ít nhất là 300 triệu đồng, trong trường hợp body máy ảnh và mount không bị hư hại.

Bộ máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng tan thành mây khói sau cú ngã của VĐV Trung Quốc tại Olympics - Ảnh 4.

Dù vậy, nhiếp ảnh gia trên có lẽ sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tác nghiệp trong những ngày còn lại tại Thế vận hội. Bởi lẽ, Canon luôn có chế độ hỗ trợ đặc biệt dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Xuyên suốt các kỳ Olympics, Canon luôn triển khai một trung tâm hỗ trợ kỹ thuật bên trong trung tâm báo chí. Nếu các nhiếp ảnh gia gặp bất kỳ sự cố nào với máy móc, họ sẽ được Canon xử lý ngay lập tức để đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục làm việc trong khoảng thời gian nhanh nhất, trong đó bao gồm việc mượn thiết bị thay thế. Đây là điều đặc biệt “tiện lợi” với Canon trong kỳ Olympics lần này, khi nó được diễn ra tại Nhật Bản, cũng là quê nhà của Canon.

Bộ máy ảnh trị giá hàng trăm triệu đồng tan thành mây khói sau cú ngã của VĐV Trung Quốc tại Olympics - Ảnh 5.

Related Posts