Khám phá Tin tức

BXH Oricon manga bán chạy tháng 1/2021: Kimetsu no Yaiba tiếp tục dẫn đầu, One Piece nằm ngoài top 20

BXH Oricon manga bán chạy tháng 1/2021: Kimetsu no Yaiba tiếp tục dẫn đầu, One Piece nằm ngoài top 20 - Ảnh 1.

Oricon là một tập đoàn chuyên cung cấp số liệu thống kê tạo thành các bảng xếp hạng giải trí Nhật Bản. Lĩnh vực mà BXH Oricon chú ý đến trải rộng từ phim ảnh, âm nhạc, ca sĩ, diễn viên, phim hoạt hình và cả sách truyện.

Vừa qua, BXH Oricon đã công bố top 20 bộ truyện ăn khách nhất tháng đầu tiên của năm 2021, chi tiết như sau:

BXH Oricon manga bán chạy tháng 1/2021: Kimetsu no Yaiba tiếp tục dẫn đầu, One Piece nằm ngoài top 20 - Ảnh 2.

Top 20 manga ăn khách nhất tháng 1/2021 (Nguồn tổng hợp: twitter @WSJ_manga)

Kimetsu no Yaiba đứng đầu với hơn 6 triệu bản mặc dù manga đã kết thúc từ lâu, tức sô liệu bán ra đều là của những tập cũ. Hiện nay các tập truyện vẫn thường được lên lịch in bổ sung. Đặc biệt, việc ra mắt fanbook thứ 2 và artbook đầu tiên do chính tác giả Gotouge Koyoharu chắp bút đúng thời điểm movie “Chuyến tàu vô tận” đang dần hạ nhiệt cũng giúp bổ sung thêm một lượng độc giả tìm hiểu tác phẩm.

Jujutsu Kaisen đứng ở vị trí thứ 2 với doanh số hơn 5 triệu rưỡi, tập mới nhất – tập 14 vừa được phát hành hồi đầu tháng 1. Sau sự kết thúc của Bighit Kimetsu no Yaiba thì Jujutsu Kaisen đang là bộ truyện bùng nổ mạnh mẽ nhất của tạp chí tuần san Shonen Jump. Phiên bản anime chuyển thể với sự đầu tư công phu của studio MAPPA đã góp phần không nhỏ giúp cho tác phẩm ngày càng phổ biến.

BXH Oricon manga bán chạy tháng 1/2021: Kimetsu no Yaiba tiếp tục dẫn đầu, One Piece nằm ngoài top 20 - Ảnh 3.

MAPPA đã lựa chọn đúng khi dám giữ gần như nguyên vẹn chất kinh dị bao trùm trong nguyên tác truyện tranh lên màn ảnh.Họ sẵn sàng đẩy thời gian công chiếu xuống tối muộn hơn là khung giờ nóng để tránh việc bị kiểm duyệt độ tuổi khán giả.

Attack on Titan xếp thứ 3 với 2 triệu bản, một cách biệt khá lớn đối với vị trí thứ 2. Manga đang đi vào cao trào trận chiến với sự xuất hiện của tất cả các phe đối địch nhau.

Kimetsu no Yaiba Gaiden tuy chỉ là ấn phẩm một tập nhưng lượng bán ra vẫn đủ sức lọt vào top 10 của Oricon với vị trí thứ 9, trên cả series manga Dr. Stone vốn cũng là cái tên nổi bật của Weekly Shonen Jump.

BXH Oricon manga bán chạy tháng 1/2021: Kimetsu no Yaiba tiếp tục dẫn đầu, One Piece nằm ngoài top 20 - Ảnh 4.

Attack on Titan đạt cao trào

Điều tuyệt vời nhất là Slam Dunk, bộ truyện đã kết thúc từ 25 năm trước vẫn lọt top 20 bán chạy với gần 300.000 bản. Tác giả Inoue Takehiko từng thông báo trên Twitter rằng Slam Dunk sẽ sớm chính thức trở lại màn ảnh nhỏ và đây chính là nguyên do cho sự trở lại đầy ngoạn mục về mặt doanh số bán ra. Việc chuyển thể đang trong quá trình thực hiện, là phiên bản anime làm mới với kỹ thuật hoạt họa hiện đại hay live-action thì vẫn còn là bí mật.

BXH Oricon manga bán chạy tháng 1/2021: Kimetsu no Yaiba tiếp tục dẫn đầu, One Piece nằm ngoài top 20 - Ảnh 5.

Tượng đài manga thể thao một thời sắp sửa trở lại

Lọt giữa các tác phẩm manga đến từ đại gia đình Weekly Shounen Jump thì Kingdom thuộc thể loại seinen của Weekly Young Jump (cả hai tạp chí đều trực thuộc Shueisha) vẫn khẳng định sức thu hút của mình khi đạt vị trí thứ 12.

One Piece không nằm trong top 20 do tháng 1 không ra tập mới. Tập mới nhất, tập 98 được phát hàng vào ngày 4/2 vừa qua.

Related Posts