Tin tức

Cách cắt mạng VNPT đơn giản, thủ tục nhanh chóng

Nếu bạn không hài lòng về đường truyền mạng được cung cấp bởi VNPT và đang muốn hủy dịch vụ đang sử dụng. Xem ngay bài viết dưới đây để tiến hành thủ tục cắt mạng VNPT nhanh gọn!

Tóm lược quy trình cắt mạng VNPT

  • Bước 1: Gửi yêu cầu cắt mạng đến công ty VNPT
  • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân, biên lai hóa đơn kì thanh toán gần nhất và kiểm tra lại thời gian cam kết sử dụng trong hợp đồng.
  • Bước 3: Hoàn trả lại thiết bị (thường là modem) cho nhà mạng.

Chi tiết cách thức cắt mạng VNPT

Bước 1: Gửi yêu cầu cắt mạng đến công ty VNPT

Có hai cách để gửi yêu cầu cắt mạng đến công ty VNPT đó là: Gọi điện đến tổng đài 18001091 hoặc 18001166; Đến trực tiếp quầy giao dịch của VNPT.

1/ Gọi điện đến tổng đài

Khách hàng đang sử dụng internet VNPT có nhu cầu muốn cắt mạng nhưng không có thời gian đến quầy giao dịch vì nhiều lý do có thể gọi đến tổng đài. Các nhân viên trực tổng đài 18001091 hoặc 18001166 sẽ hỗ trợ bạn giải quyết hồ sơ.

2/ Đến trực tiếp quầy giao dịch

Nếu gần nhà bạn có quầy giao dịch của VNPT, tốt nhất hãy ra trực tiếp quầy để được hỗ trợ trực tiếp thay vì gọi đến tổng đài. Khi đến quầy giao dịch, các giao dịch viên của VNPT sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ cần thiết để tiến hàng cắt mạng.

Bước 2: Giấy tờ cần có

Khi hủy hợp đồng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Với cá nhân: Chứng minh nhân dân người đứng tên trên hợp đồng.
  • Với doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.
  • Hóa đơn đã thanh toán tháng gần nhất hoặc chu trình trả trước gần nhất.

Đặc biệt, bạn phải kiểm tra kĩ thời hạn sử dụng dịch vụ đã cam kết trong hợp đồng, tránh trường hợp phải bồi thường vì hủy hợp đồng trước thời hạn.

Bước 3: Hoàn trả thiết bị

Sau khi kết thúc hợp đồng, các thiết bị như modem do nhà mạng cung cấp phải được hoàn trả cho VNPT. Nếu trường hợp khách hàng làm mất thiết bị do VNPT cung cấp phải bồi thường. Số tiền bồi thường tùy thuộc và thiết bị mà bạn sử dụng được ghi trong hợp đồng.

Tham khảo một số nhà mạng khác cung cấp dịch vụ Internet khác

Sau khi hủy hợp đồng dịch vụ, khách hàng có thể tham khảo thêm một số nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet khác ở Việt Nam như:

1/ Internet FPT

 

2/ Internet Viettel

> Cắt mạng Internet SCTV cần những thủ tục và giấy tờ gì?

Related Posts