FPT Internet Thủ thuật

Cách huỷ hợp đồng internet FPT khi không còn nhu cầu sử dụng

Tổng hợp đầy đủ những quy định và cách huỷ hợp đồng internet FPT dành cho Quý Khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Những lưu ý trước khi tiến hành thủ tục huỷ hợp đồng internet FPT

1/ Xác định lý do muốn huỷ mạng

Nếu Quý Khách không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ internet FPT và muốn đổi sang nhà mạng khác thì nhân viên sẽ hỗ trợ huỷ hợp đồng theo quy định. Tuy nhiên, với Khách hàng thuộc những lý do sau đây thì FPT Telecom khuyến nghị Quý Khách nên cân nhắc:

Huỷ hợp đồng internet FPT vì lý do gì?

Huỷ hợp đồng internet FPT vì lý do gì?

Lý do thứ nhất: Di chuyển/ Thay đổi địa chỉ cư trú nên muốn huỷ hợp đồng internet FPT 

=> Trường hợp này, để tiết kiệm chi phí, Khách hàng có thể làm thủ tục chuyển đổi vị trí sử dụng. 

Lý do thứ hai: Quý Khách muốn cắt mạng internet FPT để chuyển sang gói cước dịch vụ khác hoặc thay đổi phương thức thanh toán. 

=> Trường hợp này, Quý Khách chỉ cần liên hệ và thông báo trực tiếp với tổng đài viên theo đường dây nóng 1900 6600 để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện nhanh chóng.

Lý do thứ ba: Chất lượng đường truyền của nhà mạng chưa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của Quý Khách.

=> Trường hợp này, trước khi quyết định huỷ hợp đồng, Quý Khách có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật của nhà mạng kiểm tra bảo trì đường truyền (hoàn toàn miễn phí) bằng cách để lại thông tin tại đây.

Tổng đài FPT Telecom.

Tổng đài FPT Telecom.

Đặc biệt, để tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí, Quý Khách hàng nên thực hiện thủ tục chuyển tên chủ hợp đồng internet (chuyển nhượng cho người khác). Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình chuyển đổi Quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900 6600.

2/ Thời gian huỷ mạng FPT

Sau khi nhận được thông báo hủy mạng FPT từ Khách hàng, nhà mạng sẽ tiến hành cắt mạng sau 15 ngày, tính từ ngày nhận được thông báo. 

Đặc biệt, ngay khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ, Quý Khách vui lòng thực hiện thủ tục huỷ theo đúng quy định của nhà mạng. Nếu tự động dừng ngang hay không đóng phí để nhà mạng tự cắt mạng, thì Quý Khách sẽ phải chịu thêm các khoản phí vi phạm phát sinh ngay cả khi không sử dụng.

3/ Kiểm tra thời hạn hợp đồng 

Quý Khách nên kiểm tra kỹ thời hạn hợp đồng của mình trước khi huỷ gói cước internet FPT để tránh chịu các khoản bồi thường vi phạm hợp đồng. Trường hợp Quý Khách hủy dịch vụ sớm hơn thời hạn cam kết, sẽ phải chịu bồi thường theo yêu cầu của nhà mạng. 

  • Hợp đồng cá nhân: 1.000.000 VNĐ.
  • Hợp đồng doanh nghiệp: 5.000.000 VNĐ.
Quy định bồi thường của Viettel.

Quy định bồi thường của Viettel.

Nhưng nếu tiến hành huỷ mạng khi thời gian cam kết đã hết thì sẽ không phải bồi thường bất kỳ khoản chi phí nào.

Lưu ý: Thời hạn hợp đồng được ghi cụ thể trên hợp đồng và được tính từ ngày Khách hàng ký kết với nhà mạng.

4/ Hoàn trả thiết bị

Khi huỷ hợp đồng internet FPT, Khách hàng cần hoàn trả lại mọi thiết bị FPT Telecom cho mượn (được ghi cụ thể trên hợp đồng). Ngay cả khi các thiết bị này đã hư hỏng cũng cần phải hoàn trả.

Modem Wi-Fi của FPT Telecom.

Modem Wi-Fi của FPT Telecom.

Lưu ý: Trường hợp Khách hàng làm mất thiết bị sẽ phải bồi thường theo quy định của công ty.

Hướng dẫn thủ tục huỷ hợp đồng internet FPT

Hiện FPT Telecom chỉ hỗ trợ Khách hàng hủy hợp đồng internet FPT trực tiếp quầy giao dịch. Với cách thức này Quý Khách có thể chủ động chọn lựa thời gian và quầy giao dịch thuận tiện nhất cho mình. 

Quầy giao dịch FPT Telecom.

Quầy giao dịch FPT Telecom.

Đặc biệt, Quý Khách lưu ý mang theo CMND/ CCCD để nhân viên FPT có thể xác minh danh tính là chủ hợp đồng và giải quyết nhanh chóng. Tại đây, nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc của Quý Khách hàng. Khi mọi thủ tục pháp lý đã hoàn tất, nhân viên FPT sẽ hẹn lịch đến nhà Quý Khách để hỗ trợ thu hoàn các thiết bị mạng. 

Tham khảo khuyến mãi hiện hành của các nhà mạng khác

1/ Viettel Telecom

2/ VNPT

Related Posts