Thủ thuật

Cách kết nối modem phát wifi với máy tính dễ không ngờ

Cách kết nối modem wifi trực tiếp với máy tính dưới đây sẽ giúp đường truyền ổn định hơn hẳn. Hội anh em game thủ cần bỏ túi ngay nhé!

Modem wifi là gì?

Modem là một trong những thiết bị giúp kết nối và phát wifi. Trên thị trường hiện nay, các nhà mà tường cung cấp cho khách hàng 2 loại modem chuẩn N và chuẩn AC.

  1. Chuẩn 802.11n

Đây là chuẩn tương đối mới (mới nhất là chuẩn ac) và đang sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chuẩn WiFi 802.11n được đưa ra nhằm cải thiện chuẩn 802.11g bằng cách sử dụng công nghệ MIMO (Multiple-Input Multiple-Output) tận dụng nhiều anten hơn.

Chuẩn kết nối 802.11n hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 600 Mpbs, có thể hoạt động trên cả băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, nếu router hỗ trợ thì hai băng tần này có thể cùng phát sóng song song.

Thiết bị modem wifi chuẩn N

  1. Chuẩn 802.11ac

Chuẩn 802.11ac là chuẩn mới WiFi nhất của IEEE đã được tung ra thị trường, áp dụng công nghệ đa anten đã có trên chuẩn 802.11n, với băng tần 5 GHz và tốc độ tối đa lên đến 1730 Mbps người dùng sẽ trải nghiệm tốc độ mạng ở mức cao nhất.

Đây là chuẩn công nghệ mới nhất và giá thành còn khá đắt. Tuy nhiên, khi lắp đặt Internet FPT Telecom, khách hàng sẽ được trang bị miễn phí thiết bị này.

Thiết bị modem wifi chuẩn AC

Cách kết nối modem phát wifi với máy tính

Kết nối máy tính để bàn, laptop với dây LAN tuy không tiện lợi về mặt di chuyển thiết bị như khi dùng wifi. Tuy nhiên, đổi lại chính là tính ổn định hơn hẳn. Nó không bị ảnh hưởng bởi đường truyền của các vật cản sóng và không gian truyền sóng không dây.

  1. Chuẩn bị dây LAN

Để thực hiện bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau: Kìm bấm mạng, dây mạng (dây LAN), hạt mạng chuẩn RJ45. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng sẽ bấm sẵn hạt mạng chuẩn RJ45 vào dây LAN. Người dùng chỉ cần ước lượng được số mét dây cần và báo với của hàng là có ngay đoạn dây hoàn chỉnh để sử dụng.

Dây cáp Ethernet

Vật liệu cần có để hoàn thiện đoạn dây cáp Ethernet

  1. Tiến hành thao tác

Bước 1: Kiểm tra modem đã cắm nguồn điện hay chưa. Sau đó kết nối cáp Ethernet thứ hai vào router. Cắm đầu cáp Ethernet vào một trong các cổng nhãn “LAN” của bộ định tuyến.

Bước 2: Cắm cáp Ethernet vào máy tính. Tìm cổng LAN trống trên laptop hoặc máy tính để bàn và cắm đầu cáp Ethernet còn lại vào máy.

Bước 3: Kiểm tra đèn trên modem và router xem có sáng không. Đèn sáng báo hiệu rằng các thiết bị đã được kết nối với nhau đúng cách. Cách đèn sáng cũng sẽ khác nhau tùy theo nhãn hiệu và model bộ định tuyến.

Trên đây là cách kết nối modem phát wifi với máy tính để bàn, laptop. Với hình thức kết nối này, người dùng sẽ có thể trải nghiệm đường truyền ổn định trong khi sử dụng các tác vụ quan trọng trên máy tính như: họp/ học online; chơi game online tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Related Posts