FPT Tin tức

Cập nhật ngay công nghệ camera an ninh mới nhất hiện nay cho gia đình

Phân biệt được chuyển động giữa người và vật thể để đưa ra cảnh báo chính xác kịp thời, bảo mật an toàn dữ liệu nhờ công nghệ lưu trữ điện toán đám mây chính là những đặc điểm đáng chú ý của camera nhà F.

Camera hiện được ưa chuộng như thế nào?

Theo báo cáo của 6WResearch, công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu với trụ sở chính tại Ấn độ, Việt Nam được đánh giá xếp hạng Top 1 thị trường hệ thống giám sát an ninh có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực. Dự kiến CAGR (tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm) đạt 12,4% trong giai đoạn 2016 – 2022. Điều đó cho thấy nhu cầu về giải pháp kiểm soát truy cập, bảo mật an ninh và giám sát hiệu quả tại hệ thống các tòa nhà, văn phòng, nhà máy ngày càng tăng.

Ra mắt FPT Camera

Với mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và toàn diện nhất cho người dùng, FPT Camera IQ đã được ra đời. Dưới đây sẽ giới thiệu những tính năng nổi trội của FPT Camera IQ so với các camera khác trên thị trường, mời các bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Công nghệ tạo khác biệt IQ.

Công nghệ tạo khác biệt IQ.

Ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo

Không chỉ ở các văn phòng, xí nghiệp, camera giám sát còn được sử dụng trong rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Song song với đó, các giải pháp về công nghệ trên camera cũng ngày càng được người dùng quan tâm. Công nghệ giúp giải các bài toán mà camera an ninh thông thường hay gặp phải, đặc biệt về khả năng phân tích hình ảnh và cảnh báo chính xác.

FPT Camera ngoài trời được nhiều hộ gia đình ưa chuộng lắp đặt.

 FPT Camera ngoài trời được nhiều hộ gia đình ưa chuộng lắp đặt.

Phân biệt được chuyển động giữa người và vật

Một trong những điểm yếu của các camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động giữa con người và vật thể. Và chúng sẽ phát đi những cảnh báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích, gây phiền toái cho người sử dụng. Lâu dần sẽ khiến người dùng không còn muốn chú ý đến các thông báo của camera nữa. Điều đó có thể gây ra những mối nguy hại vì vấn đề xảy ra không được giải quyết kịp thời.

FPT Camera nhận diện thông minh và loại bỏ cảnh báo không đúng mục đích.

 FPT Camera nhận diện thông minh và loại bỏ cảnh báo không đúng mục đích.

Thông báo kịp thời và chính xác

Nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, camera của FPT Telecom không chỉ là “mắt” để giám sát, mà còn là “não bộ” để tiếp nhận và phân tích thông tin. Bộ não trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên camera, giúp thông tin được xử lý ngay lập tức và đưa ra cảnh báo nhanh, chính xác và đúng mục đích. FPT Camera IQ với tính năng nhận diện chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên đến 99%.

Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực, từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an ninh khi có người đột nhập.

Lưu trữ an toàn bằng điện toán đám mây

Các phương thức lưu trữ truyền thống như thẻ nhớ hoặc ổ cứng ngày càng bộc lộ nhiều rủi ro, như: có thể bị hỏng hóc dẫn đến mất dữ liệu do các yếu tố tác động từ bên ngoài, kẻ xấu đánh cắp dữ liệu nhằm lấy thông tin hoặc tiêu hủy bằng chứng. Ngoài ra, các thiết bị lưu trữ này thường có tuổi thọ giới hạn, đồng thời khiến người dùng phải tốn nhiều chi phí và thao tác nếu muốn nâng cấp. Trên thế giới, phương thức truyền thống này đang dần được thay thế bằng công nghệ điện toán đám mây (Cloud).

Đồng bộ gọn nhẹ trên Cloud

Dù là doanh nghiệp hay người dùng cá nhân, bảo mật dữ liệu là điều tối quan trọng, đặc biệt với các thiết bị giám sát như camera. Vì vậy, FPT Camera đã ứng dụng Cloud với mục đích giúp hệ thống camera trở nên đồng bộ và gọn nhẹ hơn. Người dùng không cần đầu tư nhiều trang thiết bị, chỉ cần gắn camera và kết nối mạng Internet là có thể sử dụng ngay. Hình ảnh từ camera có thể dễ dàng xem từ bất cứ đâu với độ phân giải Full HD và độ trễ gần như bằng 0.

Nhiều gói lưu trữ Cloud phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng.

 Nhiều gói lưu trữ Cloud phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng.

FPT Telecom tiên phong ứng dụng Cloud

Tại Việt Nam, FPT Telecom là đơn vị đầu tiên ứng dụng Cloud vào camera an ninh. Hơn nữa, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các gói lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng và được xem lại dữ liệu trước đó trong vòng từ 1 đến 45 ngày. Việc giám sát, quản lý dữ liệu camera có thể thực hiện trên ứng dụng di động, máy tính hoặc thậm chí là trên TV thông qua thiết bị FPT Play Box.

Hình ảnh màn hình xem camera trên FPT Play Box+ sau khi thiết lập thành công.

 Hình ảnh màn hình xem camera trên FPT Play Box+ sau khi thiết lập thành công.

Với những tính năng nổi trội trên FPT Camera IQ không chỉ là nhà tiên phong về công nghệ tiên tiến mà còn là giải pháp tối ưu cho những vấn đề về camera an ninh người dùng đang gặp phải. Đặc biệt, FPT Telecom còn sở hữu đội ngũ chăm sóc Khách hàng, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 đồng hành cùng Khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Thời gian bảo hành đối với sản phẩm FPT Camera là 12 tháng kể từ ngày FPT bàn giao Camera cho Khách hàng. Đặt mua ngay tại đây.

Xem thêm: 

Gói Max Trên Fpt Play – Giải Trí Thả Ga Chỉ Với 88k/Tháng

Foxpay – Ví Điện Tử Thanh Toán An Toàn

Cập Nhật Ngay Công Nghệ Camera An Ninh Mới Nhất Hiện Nay Cho Gia Đình

Related Posts