Đồ chơi số Khám phá Tám chuyện công nghệ Thủ thuật Tin tức

Chọn vị trí lắp camera an ninh chuẩn cho hộ gia đình

Việc lắp đặt camera an ninh ở các hộ gia đình ngày càng phổ biến, nhưng vị trí lắp ở đâu mới thật sự hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Lắp ở đâu mới phát huy công năng tốt nhất

Hiện nay nhiều gia đình đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề lắp đặt camera an ninh tại gia đình. Tuy nhiên, nên lắp vị trí nào cho phù hợp để thiết bị phát huy hết công năng không phải gia chủ nào cũng thành thạo.

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, hộ gia đình mà sẽ có những vị trí đặc biệt cần lắp đặt thiết bị giám sát đặc biệt. Bên cạnh các trường hợp kể trên, đa số ngôi nhà đều cần lắp camera an ninh ở như vị trí đặc thù sau: cửa chính; cửa thoát hiểm; cửa sổ; cửa bên hông nhà; cầu thang; phòng trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ; sân vườn hoặc sân thượng; khu vực chứa tài sản đắt tiền, thiết bị quan trọng.

Các vị trí cửa ra vào luôn cần được theo dõi thường xuyên

Camera giám sát sẽ giúp ích phụ huynh trong việc quan sát trẻ nhỏ

Phòng có chứa két sát luôn là vị trí ưu tiên lắp camera an ninh

Một số lưu ý để camera hoạt động tốt trong thời gian dài

Bên cạnh vị trí lắp đặt kể trên, người dùng camera an ninh cần lưu ý những đặc điểm khác để có thể sử dụng camera bền trong thời gian dài.

  1. Nên chọn camera có chất lượng độ nét cao để khi cần trích xuất dữ liệu có thể phóng to các chi tiết như khuôn mặt, đặc điểm nhận dạng đối tượng đột nhập.
  2. Hầu hết các camera hiện nay đều có khả năng quay ban đêm, tuy nhiên nên chú ý chọn các loại có đèn hồng ngoại tốt để ghi hình rõ vào ban đêm.
  3. Các loại camera góc rộng sẽ giúp ghi lại toàn bộ hình ảnh trong nhà mà không có góc chết để đối tượng lợi dụng xâm nhập.

Lắp Đặt Camera Quan Sát Gốc Rộng Giá Rẻ camera giám sát

  1. Khi lắp đặt cần chú ý các hướng mà đối tượng có thể đột nhập và tẩu thoát để có thể bố trí hợp lý. Ví dụ như trường hợp khi có người xâm nhập camera chỉ ghi hình được từ phía sau chứ không ghi nhận được gương mặt. Nếu có điều kiện, cần trang bị từ 2 camera trở lên để phối hợp ghi hình, đối tượng khó ẩn nấp và vô hiệu hóa camera.
  2. Bố trí camera phải hướng vào các nơi quan trọng trong nhà, các lối đi chính, lối thoát. Việc bố trí camera nếu không tính toán sẽ xảy ra trường hợp có người đột nhập vào những góc mà camera không ghi nhận được như hình ảnh sau.
  3. Bảo vệ đầu thu dữ liệu, ngoài ra hiện tại các hãng camera như FPT camera cũng đã phát triển dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud) với công nghệ bảo mật tiên tiến, giúp khách hàng có thể an tâm về dữ liệu cá nhân.

Related Posts