FPT Internet Tin tức

Đánh giá chi tiết hiệu năng FGame – tính năng internet dành riêng cho game thủ

Sau 15 ngày tung bản beta thử nghiệm, tính năng FGame của nhà FPT Telecom đã nhận được những phản hồi đầu tiên từ các game thủ tham gia trải nghiệm.

Nắm bắt nhu cầu của hội anh em thường xuyên chiến game, ngày 1/10/2021 FPT Telecom đã cho ra mắt tính năng hỗ trợ chơi game mang tên FGame. Với tính năng FGame, người chơi sẽ được đảm bảo sự ổn định của kết nối internet, giảm ping, giảm lag. 

Fgame mở phiên bản beta

Phiên bản beta được mở đăng ký dùng thử từ 1/10/2021

FGame ứng dụng Big Data và AI

Trải nghiệm chơi các tựa game trực tuyến (MMORPG) thường bị ảnh hưởng bởi tốc độ truyền tải của internet. Hầu hết các nhà sản xuất game đều khuyến nghị tốc độ tải xuống phải đạt tối thiểu 3Mpbs/giây; tốc độ tải lên từ 0,5Mpbs đến 1 Mpbs/giây được gọi là “tốc độ internet tốt”.

Tuy vậy, các con số trên nó không còn đúng khi sử dụng trong thực tế. Trong trường hợp gia đình có rất nhiều thiết bị đồng thời sử dụng internet cùng lúc, chắc chắn tín hiệu khi bạn chơi game sẽ bị ảnh hưởng. Mức độ ảnh hưởng sẽ nhiều, hoặc ít tùy thuộc vào dung lượng gói băng thông đang được sử dụng.

Để khắc phục tình trạng ping, lag mà đại đa số người dùng đang gặp phải, FPT Telecom đã ra mắt tính năng FGame. Tính năng FGame được ứng dụng Big Data và AI để ưu tiên kết nối internet đến một số tên miền nhất định, đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách gamer.

Hiện tại, ở phiên bản trải nghiệm dùng thử, FGame được tích hợp kèm trên app Hi FPT – app chăm sóc khách hàng của FPT. Ngày 1/10 vừa qua FPT Telecom đã mở đăng ký dùng thử cho 5000 người và bước đầu đã nhận được phản hồi đầu tiên.

FGame liên tục cập nhật tựa game mới

FGame liên tục tối ưu nhiều tựa game hot trên thị trường

Phiên bản Beta được người dùng đánh giá hiệu quả

Sau 15 ngày trải nghiệm tính năng, nhóm khách hàng dùng thử đã có những phản hồi đầu tiên. Nhiều tín hiệu khả quan đã được hội gamer để lại cho tính năng hoàn toàn mới của nhà FPT Telecom. 

1. Giảm ping time đáng kể

Ping chính là đơn vị đo độ trễ trong game, là tốc độ gửi và nhận một tệp tin giữa máy tính của bạn với máy chủ game, ứng dụng hay trang web. Ping cao đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian hơn cho quá trình trên, tạo ra độ trễ cho game.

Nếu bạn là game thủ chắc hẳn bạn rất khó chịu, thậm chí là rất “ngán ngẩm” mỗi khi gặp lỗi Ping cao khi chơi game. Lỗi ping là một trong những nguyên nhân thua cuộc thường xuyên được hội gamer đề cập trên các diễn đàn. Ở các tựa game online, tình trạng này thường xuyên diễn ra.

Theo phản hồi khách hàng dùng thử FGame, sau khi cài đặt tính năng này khách hàng cho răng tình trạng ping đã được khắc phục đáng kể.

Một đánh giá chi tiết của khách trải nghiệm FGame phiên bản beta

Một đánh giá chi tiết của khách trải nghiệm FGame phiên bản beta

2. Cải thiện tốc độ truyền tải giờ cao điểm

Hiện nay, giờ cao điểm truy cập internet ở Việt Nam là từ 18h tối đến 23h tối. Thông thường đây là khung giờ nhiều người ở nhà truy cập vào internet nhất, vậy nên những người chơi game cũng gặp phải tình trạng lag, ping liên tục do lượng truy cập tăng cao.

Trong trường hợp này, FGame đóng vai trò tối ưu tốc độ cho người dùng, đem lại trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Gamer fan ruột của Pugb rất hài lòng về trải nghiệm chơi game giờ cao điểm

Gamer fan ruột của Pugb rất hài lòng về trải nghiệm chơi game giờ cao điểm

Sau giai đoạn chạy thử nghiệm, FPT Telecom sẽ mở bán chính thức dịch vụ FGame ra thị trường thông qua các kênh phân phối đa dạng của hãng. Giá bán dự kiến là 50.000 vnđ/tháng, thu kèm cùng phí dịch vụ internet. Nếu mức giá này được xác nhận, có thể nói đây là một lựa chọn tiết kiệm, hướng đến đúng đối tượng khi đối sánh với hai nhà mạng lớn khác cũng có dịch vụ tương đương.

Related Posts