Internet Khám phá Tin tức Viettel

Dịch vụ Safenet giải pháp an toàn cho con lướt Web

Dịch vụ SafeNet giúp người dùng của Viettel quản lý và kiểm soát được việc truy cập Internet. Đồng thời cũng là công cụ hữu ích hỗ trợ các bậc phụ huynh có thể tạo ra môi trường Internet “sạch và an toàn” cho con của mình.

Viettel là một trong những nhà cung cấp đường truyền Internet lớn nhất hiện nay, nhà mạng quan tâm tới việc làm thế nào để loại bỏ những yếu tố tiêu cực trên Internet ảnh hưởng người dùng, nhất là người dùng nhỏ tuổi. “Đối với Viettel, chuẩn mực về mạng Internet trong gia đình sẽ không chỉ là tốc độ nhanh và ổn định, mà còn cần không gian sạch và an toàn. Do đó, Viettel cung cấp thêm tiện ích để các gia đình có thể tự tay thiết lập không gian Internet sạch và an toàn đó, tự tay làm chủ công nghệ”, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết.

Điểm nổi bật của Safenet chính là cơ chế bảo vệ vận hành “từ trên cao” – thay vì hoạt động trên từng thiết bị, Safenet chặn các mã độc và web đen ngay trên hạ tầng mạng Viettel. Do đó, toàn bộ thiết bị điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, tivi,… khi kết nối Wifi trong nhà sẽ sử dụng không gian “Internet sạch và an toàn”.

Chế độ mặc định của Safenet là quản trị nội dung với độ chính xác tới 95%, được phân chia thành 12 chủ đề: web đen, bạo lực, kinh dị, mã độc, cờ bạc và cá độ, lừa đảo, mạng xã hội, chat hẹn hò, phim/clip, game online, truyện tranh, quảng cáo. Mỗi ngày, hệ thống dữ liệu của Safenet tự động cập nhật thêm hàng nghìn trang xấu để liên tục chặn nguy cơ xâm nhập tới đường truyền Internet của các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Safenet giải pháp bảo vệ con bạn trước tác hại từ internet

Các tính năng của Safenet rất hữu ích để các bậc phụ huynh chủ động thiết lập “vùng đất ảo an toàn” cho con trên Internet, bằng cách thêm/bớt các nguồn muốn chặn bằng cách nhập đường dẫn (url), lập lịch chặn/mở các nhóm nội dung. Safenet cũng làm tốt vai trò cảnh báo bằng cách gửi tin nhắn SMS cho phụ huynh ngay khi con truy cập vào trang xấu. Đồng thời báo cáo hàng tuần qua email, để từ đó phụ huynh có thể nắm bắt tâm lý của con cái qua hành vi dùng Internet hàng ngày.

Theo một khảo sát của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức CCIHP đối với 400 trẻ vị thành niên cho thấy, có tới 74% trẻ em sử dụng Internet hàng ngày. Thời gian truy cập ít nhất là 30 phút và dài nhất lên tới 2-3 tiếng/lần. Có tới 87% trong số được khảo sát cho biết đã gặp những điều không mong muốn trên mạng. Hơn 65% số trẻ vị thành niên được khảo sát nói rằng đã phải tiếp xúc với tài liệu khiêu dâm trên Facebook, trang web.

Dịch vụ Safenet được phát triển bởi các kỹ sư và chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel. Đã vượt qua đánh giá chuyên môn khắt khe của Hiệp hội phần mềm Việt Nam Vinasa để được tôn vinh là một trong 64 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất của giải Sao Khuê 2017.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ SafeNet

  1. Nhập số điện thoại để xác nhận là chủ thuê bao internet rồi nhấn TIẾP TỤC.
  2. Điền đầy đủ thông tin quản trị tài khoản SafeNet: Trong phần nhập thông tin quản trị tài khoản SafeNet cần lưu ý:
  • Số điện thoại khi đăng ký quản trị tài khoản SafeNet được dùng để đăng nhập vào SafeNet và để nhận tin nhắn cảnh báo truy cập trang mạng xấu.
  • Nhập số chứng minh thư của chủ thuê bao đăng ký dịch vụ (bắt buộc).
  • Nhập thêm thông tin email nhận cảnh báo truy cập trang mạng xấu (không cần thiết).
  • Nhập họ tên người đăng ký sử dụng dịch vụ.
  • Nhập mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự) và Nhấn TIẾP TỤC.
  • Nhấn TIẾP TỤC khi hệ thống thông báo giá và điều khoản sử dụng.
  • Nhập mã OTP khi hệ thống gửi mã tới số điện thoại của bạn và nhấn HOÀN TẤT.

Related Posts