FPT Tám chuyện công nghệ Thủ thuật Tin tức

FPT TELECOM CHỈ TIP KHẮC PHỤC MẠNG LAG NHANH CHÓNG

Bạn quyết định dành một ngày cuối tuần để tận hưởng bộ phim yêu thích nhưng cứ xem một lúc thì phim bị dừng, chất lượng hình ảnh kém đi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  1. Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn truy cập vào trang web xem phim và gặp các tình trạng như trang tìm kiếm trắng, trang load chậm hoặc không hiển thị gì thì ”thủ phạm” có lẽ là do mạng bạn đang sử dụng. Đường truyền yếu, không ổn định sẽ không tải được nội dung bộ phim.

Một mẹo nhỏ giúp bạn có thể kiểm tra kết nối mạng: Khi xem phim, bạn sẽ thấy một thanh ngang hiển thị dưới video, bóng mờ trên thanh đi tới đâu thì nghĩa là video đã tải xong tới đoạn đó, nếu video đã chạy tới chỗ bóng mờ và bị đứng lại thì mạng đang có vấn đề, không thể tải tiếp video được.

Bóng mờ hiển thị trên thanh ngang

Bạn hãy kiểm tra thiết bị phát Wifi xem có bị lỗi gì không. Nếu có bạn nên nhờ trung tâm sửa chữa để khắc phục và có thể chuyển sang dùng 3G/4G trong thời gian sửa WiFi nhé.

  1. Khởi động lại thiết bị mạng (Modem, Router, Wifi)

Khởi động lại Modem hay Router wifi là thủ thuật đơn giản để xử lý vấn đề mạng lag, download chậm. Bởi sau một thời gian sử dụng, thiết bị mạng sẽ nóng lên làm cho đường truyền kết nối chập chờn, không ổn định. Đó cũng là nguyên nhân cơ bản khiến quá trình tải phim rất chậm hoặc thậm chí không thể tải. Cách làm hiệu quả nhất là bạn hãy đến nơi đặt modem, Router wifi và ngắt dây nguồn của thiết bị ít nhất 30s sau đó khởi động lại.

Các thiết bị mạng thông dụng
  1. Đặt Router ở vị trí khác để khắc phục wifi yếu

Khi nhân viên đến lắp đặt hệ thống cung cấp internet cho gia đình bạn, họ thường để lại khá nhiều dây để có thể tùy biến vị trí sao cho thuận lợi nhất.

Thông thường sẽ có những tiêu chí nhằm đảm bảo chất lượng sóng WiFi bao gồm việc: không đặt cạnh các vật thể bằng kim loại, đặt tại vị trí càng cao càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảm bảo ít vật cản nhất có thể. Đặc biệt, lưu ý tới các thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Độ cao cũng cần phải đảm bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị mới.

  1. Xem phim trên dịch vụ Fshare của FPT Telecom

Bạn đã quá ám ảnh với việc đang xem phim thì màn hình xoay vòng vòng thì cách tốt nhất là bạn nên tải phim về xem thay vì xem online trực tiếp trên web. Vừa nhanh chóng, không bị giật, lag, vừa dễ dàng có những trải nghiệm xem phim tại nhà như ra rạp. Chỉ cần tải phim về, mua thêm snack và nước ngọt, tuyệt vời!

Với kho phim phong phú, đa dạng được nhiều người dùng chia sẻ, bạn sẽ tha hồ tận hưởng thế giới giải trí ngay tại nhà. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập timfshare.com, nhập [Nội dung cần tìm].

Bước 2: Chọn tệp cần tải để chuyển vào trang tải của Fshare.vn

Giao diện của website timfshare.com
  1. Sử dụng dịch vụ FPT VPN – Ưu tiên kết nối

Dịch vụ FPT VPN – kết nối ưu tiên trong môi trường Internet dựa trên công nghệ mạng riêng ảo. Dịch vụ VPN của FPT Telecom International (FTI) sở hữu hàng loạt các tính năng giúp người dùng nâng cao chất lượng của kết nối mạng khi dùng các dịch vụ đào tạo trực tuyến (MS Team, Cisco WebEx, Skype…), dịch vụ văn phòng (Office 365, Gmail…) hay thậm chí là các dịch vụ đòi hỏi đường truyền mạnh hơn như xem phim hay chơi game.

VPN đáp ứng nhu cầu ưu tiên tốc độ truy xuất Internet quốc tế so với các gói dịch vụ Internet phổ thông

Đối tượng sử dụng FPT VPN: Phụ huynh, học sinh làm việc và học tập trực tuyến; kinh doanh online; chơi Game online; Live stream;….Không chỉ đảm bảo sự ổn định cũng như nâng cao tốc độ kết nối, FPT VPN cũng khiến người dùng mê mệt bởi khả năng bảo vệ tính riêng tư. Tất cả dữ liệu của người dùng sẽ đều được bảo vệ bởi kết nối bảo mật và mã hóa an toàn. Khi sử dụng dịch vụ kết nối ưu tiên với giá thành hợp lý của FPT VPN, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ trên bất cứ nhà mạng nào.

Related Posts