Khám phá Tin tức

Game thủ coi chừng: Quan hệ tình dục quá nhiều khiến cơ thể già nhanh, rối loạn tâm lý!

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể nói quan hệ tình dục là một thứ không thể thiếu. Ngoài việc đem tới cho bạn một một tình yêu và mối quan hệ, tình dục còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ miễn dịch, cân bằng huyết áp, như một hình thức tập thể dục, giảm căng thẳng, nâng cao chất lượng giấc ngủ…

Dù vậy, cái gì quá thì cũng đều không tốt cả. Đối với cả nam giới và nữ giới, việc làm tình quá nhiều trong một thời gian ngắn có thể dễ dàng khiến thể lực tiêu hao, suy giảm thể trạng, mệt mỏi kéo dài, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, khả năng tư duy và hiệu quả công việc. Thậm chí với phụ nữ, việc quan hệ quá sức còn ảnh hưởng đến nhan sắc.

1. Đàn ông kém phong độ, phụ nữ kém sắc hơn

Game thủ coi chừng: Quan hệ tình dục quá nhiều khiến cơ thể già nhanh, rối loạn tâm lý! - Ảnh 1.


Việc quan hệ tình dục quá nhiều dẫn tới rất nhiều tổn hại cho cơ thể. Trước hết, cơ thể của bạn sẽ liên tục rơi vào trạng thái mệt mỏi, thậm chí còn có thể khí huyết hư tổn, gây hoa mắt, chóng mặt. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục nhiều sẽ khiến cho thần thái, da dẻ kém sắc hơn.

Nếu thường xuyên thức quá khuya còn khiến các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động trái với đồng hồ sinh học bình thường, không thể thực hiện tốt chức năng của mình. Hệ tiêu hóa , hô hấp , bài tiết cũng dễ suy giảm chức năng hơn – đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang già đi nhanh chóng dù tuổi còn trẻ.

2. Gây viêm nhiêm bộ phận sinh dục

Các bộ phận sinh dục ở vùng kín khi phải làm việc sẽ dễ bị tổn thương hơn, hoặc thậm chí dẫn đến các bệnh nhiễm trùng. Việc cọ xát cơ quan sinh dục quá nhiều làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo. Viêm nhiễm lâu không điều trị dễ gây viêm nhiễm sâu, làm tổn hại tử cung, buồng trứng.

3. Da dễ bị lão hóa, nhiều nếp nhăn trên gương mặt

Game thủ coi chừng: Quan hệ tình dục quá nhiều khiến cơ thể già nhanh, rối loạn tâm lý! - Ảnh 2.

 Tần suất quan hệ quá nhiều ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm của cơ thể con người. Vào khoảng thời gian từ nửa đêm đến 4 sáng, các tế bào da tái tạo lại nhanh hơn so với ban ngày. Việc không ngủ khiến các tế bào da không được tái tạo, collagen không được sản sinh, khiến da chùng nhão, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

4. Dễ vô sinh, gây tổn thương tâm thần

Game thủ coi chừng: Quan hệ tình dục quá nhiều khiến cơ thể già nhanh, rối loạn tâm lý! - Ảnh 3.

 Quan hệ tình dục quá nhiều cũng giống như thủ dâm vậy, việc làm nhiều quá dĩ nhiên lượng tinh trùng không thể sinh ra để đáp ứng đủ nhu cầu. Do đó, tinh trùng dễ dẫn đến tình trạng bị loãng, kém chất lượng hơn so với người quan hệ đều đặn. Với phụ nữ, sex nhiều gây suy kiệt thể lực, tổn hại thận khí, tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Tuy nhiên, một điều quan trọng khác nữa là làm “chuyện ấy” quá nhiều có thể dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần. Rất nhiều người do quan hệ “quá tải” đã bị lệch lạc tình dục và không phân biệt được thế nào là thực, thế nào là ảo. Thậm chí việc này có thể dẫn tới rối loạn nhân cách, rối loạn trầm cảm và phải nhập viện để điều trị.

Related Posts