FPT Tin tức

Học online an toàn và hiệu quả tại nhà cùng FPT Play Box

Với hình thức học online an toàn tại nhà cùng FPT Play Box, người dùng có thể mở rộng sự lựa chọn với đa dạng bài giảng từ lớp 1 đến lớp 12. Hơn nữa, người dùng có thể hoàn toàn chủ động về địa giới, không gian hay thời gian.

Do tình hình xã hội đặc thù nên hình thức học trực tuyến là biện pháp thay thế hữu hiệu nhất để đảm bảo kịp tiến độ học và thi của học sinh. Người học tương tác với giảng viên thông qua chia sẻ kết nối trực tiếp hình ảnh trên camera đàm thoại hai chiều.

Bên cạnh những ưu điểm của việc áp dụng hình thức giảng dạy trực tuyến ở Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội gần đây thì cũng bộc lộ không ít bất cập. Giảng dạy online đòi hỏi người học phải tập trung cao độ vào màn hình thiết bị như: điện thoại, máy tính,… để lắng nghe giáo viên trong một khung thời gian nhất định. Những khó khăn do hình thức tương tác gián tiếp có thể khiến buổi dạy học không đạt được hiệu quả tối ưu như mong muốn. 

Học trực tuyến đòi hỏi sự tập trung cao độ trong một khoảng thời gian nhất định 
để có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

Đặc biệt, khó khăn hầu hết người học trực tuyến đều gặp phải là tình trạng mạng bị chập chờn khi có nhiều thiết bị của các thành viên trong gia đình truy cập mạng cùng lúc. Nên người học sẽ khó tập trung và nghe trọn vẹn được các bài giảng. Điều đó dẫn đến việc người học sẽ không theo kịp bài trên lớp và hệ luỵ lâu dài là sẽ xuất hiện một lỗ hổng kiến thức lớn.

FPT Play Box+ 2020.

Trước những khó khăn và bất cập về hình thức học tập trực tuyến hiện nay, FPT Play Box đã nghiên cứu và không ngừng đổi mới cho chuyên mục Học Online. Hơn nữa, còn được tích hợp sẵn trong nội dung Box và hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

Tính năng nổi bật của chuyên mục Học Online trên FPT Play Box 

 • Tổng hợp bài giảng được phân chia theo từng lớp học tương tự chương trình do Bộ GD&ĐT áp dụng (từ lớp 1 đến lớp 12) và được giảng dạy bởi các giáo viên chuẩn quốc gia.
 • Không giới hạn số lần xem trên mỗi bài giảng.
 • Dễ dàng lựa chọn được bài giảng phù hợp với nhu cầu.
 • Không cần dùng điện thoại và máy tính, chỉ cần mở Box và TV lên là có thể học.
 • Ứng dụng thường xuyên cập nhật kiến thức mới nhất của 29 môn học như: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Hoá học, Lịch sử, Sinh học, Vật lý, Địa lý, Khoa học, Mỹ thuật, Công nghệ, Tự nhiên – Xã hội,…
 • Chủ động lựa chọn lịch học mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào về không gian hay thời gian

Các bước học online trực tuyến trên FPT Play Box

 • Học trực tiếp bằng chuyên mục Học Online trên TV kết nối với FPT Play Box

Bước 1: Mở Box FPT Play lên.

Bước 2: Trên điều khiển FPT Play Box, chọn phím “Home” => Chọn chuyên mục “Học Online”.

Bước 3: Chọn bài giảng phù hợp với nhu cầu người học.

Ngoài ra, FPT Play Box còn hỗ trợ chia sẻ các ứng dụng hoặc trang mạng học online riêng biệt của mỗi trường trực tiếp từ màn hình điện thoại lên TV. Ưu điểm của tính năng này là người học có thể tương tác hai chiều với giáo viên của mình thông qua camera của điện thoại. Nội dung giáo viên giảng dạy cũng được hiển thị ngay trên màn ảnh TV to rõ với sự hỗ trợ hình ảnh sắc nét từ Box. Hơn nữa, tính năng này hiện được áp dụng với cả hai dòng điện thoại iPhone và Android trên thị trường.

 • Học online bằng cách chia sẻ màn hình điện thoại lên TV kết nối FPT Play Box

Bước 1: Từ điện thoại, mở ứng dụng học online hoặc truy cập trang web học tập trên điện thoại.

Bước 2: Bật đầu thu FPT Play Box đã kết nối với TV sẵn (phần này khi lắp đặt FPT Play Box thì kỹ thuật FPT đã thực hiện).

Bước 3: Chia sẻ (phản chiếu) nội dung bài học từ điện thoại lên TV bằng cách sau:

Với dòng iPhone: 

 1. Trên Box vào ứng dụng Google Play store => Tải ứng dụng “Airscreen”. 
 2. Trên điện thoại vuốt từ dưới cuối màn hình lên chọn mục “Phản chiếu màn hình” (Airplay) => Chọn thiết bị và kết nối.

 

Với dòng Android:

 1. Vuốt từ trên cùng màn hình xuống => Chọn “Smartview” => Chọn thiết bị và kết nối.
 2. Nếu điện thoại không có mục “Smartview”, trên điện thoại vào CH Play tải “MiraCast” => Chọn thiết bị và kết nối.

 

Lưu ý: 

 • Nếu điện thoại không tìm ra thiết bị thì điện thoại không hỗ trợ phản chiếu (VD: dòng máy Oppo đa số không hỗ trợ mặc dù chạy hệ điều hành Android)
 • Điều kiện: điện thoại và Box kết nối cùng một lớp mạng.

Hưởng mức giá ƯU ĐÃI khi mua Box vào Tháng 08/2021 

Học online an toàn tại nhà cùng FPT Play Box.
 1. FPT Play Box+ (1GB): 1.490.000VNĐ
 2. FPT Play Box+ (2GB): 1.690.000VNĐ
 3. FPT Play Box S: 2.390.000VNĐ

Để phòng chống dịch Covid-19 hoành hành như hiện nay, những quy định giãn cách xã hội là khó tránh. Bởi thế, giảng dạy online vẫn sẽ là lựa chọn tất yếu và ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo tiến độ chương trình học của Bộ GD&ĐT. Còn chần chờ gì nữa mà không đầu tư ngay cho mình một thiết bị không chỉ hỗ trợ đắc lực về việc học online mà còn đem đến nhiều phương tiện giải trí hấp dẫn cho cả gia đình. Để xem thêm thông tin sản phẩm và đăng ký nhanh chóng, Quý khách hàng vui lòng truy cập: https://fptmiennam.vn/san-pham 

Related Posts