FPT Internet Thủ thuật

Huỷ dịch vụ mạng FPT như thế nào?

Hướng dẫn đầy đủ những cách huỷ dịch vụ mạng FPT được cập nhật tuân theo quy định của nhà mạng năm 2022.

Hướng dẫn huỷ dịch vụ mạng FPT

Bước 1: Báo huỷ dịch vụ mạng FPT đơn giản 

Cách 1 – Gọi tổng đài 1900 6600 

Nếu Khách hàng đang ở khu vực xa các điểm giao dịch của FPT và việc di chuyển khó khăn, Quý Khách nên liên hệ 1900 6600 để yêu cầu hỗ trợ trước tại nhà. 

Tổng đài FPT Telecom.

Tổng đài FPT Telecom.

Khi gọi đến tổng đài, Khách hàng vui lòng thông báo nhu cầu, thông tin cá nhân vá lý do huỷ mạng. Từ đó, nhân viên tổng đài sẽ tiếp nhận và tiến hành kiểm tra nhanh chóng thông tin Khách hàng. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về: tiền cước còn lại, quy định bồi thường khi huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn, thu hồi modem/thiết bị khác (nếu có), giấy tờ và thủ tục,…

Sau khi đã rõ ràng được mọi quy định, Khách hàng sẽ đến quầy giao dịch gần nhất để hoàn tất thủ tục huỷ mạng FPT Telecom.

Cách 2 – Báo huỷ trực tuyến thông qua ứng dụng Hi FPT

Ứng dụng Hi FPT của nhà mạng FPT Telecom hiện đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Quý Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm để tải xuống và thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tải và đăng nhập vào ứng dụng Hi FPT, tại giao diện màn hình chính chọn mục Yêu cầu phục vụ.

Chọn mục Yêu cầu phục vụ.

Chọn mục Yêu cầu phục vụ.

Bước 2: Tại giao diện Tạo yêu cầu, Quý Khách chọn Thủ tục.

Chọn mục Thủ tục.

Chọn mục Thủ tục.

Bước 3: Chọn Tạm ngưng/ Thanh lý dịch vụ theo đúng nhu cầu huỷ mạng FPT của Quý Khách

Chọn mục Tạm ngưng/ Thanh lý dịch vụ.

Chọn mục Tạm ngưng/ Thanh lý dịch vụ.

Bước 4: Điền phần ghi chú về lý do huỷ mạng, thắc mắc về dịch vụ, thông tin quy định bồi thường,… để nhân viên có thể hiểu rõ hơn về yêu cầu của Quý Khách. Sau khi điền thông tin hoàn tất, chọn Xong.

Điền thông tin nhu cầu của khách hàng.

Điền thông tin nhu cầu của khách hàng.

Bước 5: Kiểm tra lại phần thông tin của Quý Khách, bao gồm: số hợp đồng, địa chỉ lắp đặt, họ tên liên hệ và điện thoại liên hệ. Nếu có phần chưa chính xác => chọn Sửa thông tin. Khi tất cả thông tin đã chính xác => chọn Gửi.

Kiểm tra đúng thông tin và chọn Gửi.

Kiểm tra đúng thông tin và chọn Gửi.

Khi gửi yêu cầu hoàn tất, nhân viên tổng đài FPT Telecom sẽ tiếp nhận và tiến hành kiểm tra thông tin Khách hàng. Sau đó sẽ chủ động liên hệ lại với Quý Khách trong vòng 2h làm việc. 

Sau khi đã thỏa thuận được mọi điều khoản, nhân viên nhà mạng sẽ hẹn lịch để hoàn tất thủ tục huỷ mạng FPT online tại quầy giao dịch thuận tiện nhất.

Bước 2: Đến trực tiếp quầy giao dịch để hoàn tất thủ tục huỷ dịch vụ mạng FPT

Với cách thức này Quý Khách có thể chủ động chọn lựa thời gian và điểm giao dịch thuận tiện nhất cho mình. Hoặc với trường hợp tổng đài đã hẹn lịch trước, Quý Khách vui lòng đến đúng giờ và mang theo CMND/ CCCD để được giải quyết nhanh chóng. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc và hoàn tất thủ tục huỷ mạng FPT theo yêu cầu của Quý Khách hàng.

Nhân viên FPT Telecom hỗ trợ Khách hàng tại quầy giao dịch.

Nhân viên FPT Telecom hỗ trợ Khách hàng tại quầy giao dịch.

Sau khi mọi thủ tục pháp lý hoàn tất, nhân viên sẽ hẹn lịch để đến nhà Quý Khách thực hiện công tác thu hồi các thiết bị (modem, router,…). Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện hư hỏng hoặc mất mát, Khách hàng sẽ phải đền bù theo quy định của nhà mạng.

Lưu ý: Để công tác chuẩn bị được thực hiện theo đúng quy định pháp lý, thì nhà mạng sẽ chính thức cắt mạng sau 15 ngày tính từ ngày Khách báo huỷ mạng FPT.

Để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí phát sinh, Quý Khách hàng nên huỷ dịch vụ mạng FPT khi đã đủ thời hạn cam kết sử dụng (từ 24 tháng trở lên). Hoặc điền trình bày vào biểu mẫu vấn đề Quý Khách đang gặp phải để nhân viên nhà mạng liên lạc bảo trì kỹ thuật nhanh chóng và miễn phí.

Tham khảo ưu đãi hiện hành của các nhà mạng khác

1/ Viettel Telecom

2/ VNPT

Related Posts