FPT

Hủy gói mạng FPT người sử dụng cần làm những thủ tục gì?

Khi hủy gói mạng FPT Telecom, người chủ hợp đồng cần thực hiện những thủ tục, giấy tờ gì và thời gian bao lâu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khi có nhu cầu hủy gói mạng FPT Telecom, nhiều khách hàng phải loay hoay đi tìm các thủ tục giấy tờ cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết các bước để cắt mạng FPT Telecom nhanh chóng, tránh phải bồi thường tiền phạt.

Kiểm tra hợp đồng

Khi muốn hủy gói mạng FPT, khách hàng phải kiểm tra lại thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ được ghi rõ trong hợp đồng. Tránh trường hợp hủy dịch vụ trước thời hạn cam kết phải bồi thường cho FPT Telecom.

Để kiểm tra hợp đồng khách hàng có thể tải App Hi FPT về điện thoại. Sau đó thao tác theo thứ tự sau: Tại mục Trang chủ chọn Quản lý modem => Sau đó giao diện của Tab Hợp đồng sẽ hiện ra, bạn chọn vào biểu tượng có hình tập tin (nằm cùng hàng với Số HĐ).

Trong trường hợp chưa đi hết thời đến thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ, bạn nên cân nhắc việc gọi nhân viên đến bảo trì hệ thống, thay vì hủy gói mạng FPT Telecom. Hủy trước thời hạn sẽ phải nộp phạt bồi thường hợp đồng.

Phạt bồi thường hợp đồng

Như đã thông tin ở mục trên, khách hàng khi đăng ký sử dụng Dịch vụ của FPT Telecom sẽ phải sử dụng trong thời hạn tối thiểu được quy định tại Hợp đồng. Trường hợp, gia đình bạn hủy trước thời hạn cam kết sẽ phải bồi hoàn tiền phí chấm dứt Dịch vụ trước thời hạn. Cụ thể:

1/ Với hợp đồng Internet Only

Mức phí 1.100.000 VNĐ/đường truyền (đã gồm VAT) đối với các gói dịch vụ Super 30, Super 80, Super 100, Super 150.

Mức phí 5.500.000 VNĐ/ đường truyền (đã gồm VAT) đối với các dịch vụ còn lại.

Sau khi hủy gói mạng FPT Telecom, người sử dụng cũng phải hoàn trả toàn bộ thiết bị do công ty cung cấp.

2/ Với hợp đồng Combo Internet và truyền hình

Mức phí 1.650.000 VNĐ/đường truyền (đã gồm VAT) đối với các gói dịch vụ Super 30, Super 80, Super 100, Super 150.

Mức phí 5.500.000 VNĐ/ đường truyền (đã gồm VAT) đối với các dịch vụ còn lại.

Sau khi hủy gói mạng FPT Telecom, người sử dụng cũng phải hoàn trả toàn bộ thiết bị do công ty cung cấp (Modem, bộ giải mã).

3/ Với hợp đồng Combo Internet và truyền hình nhưng chỉ muốn hủy truyền hình

Với trường hợp chỉ muốn hủy duy nhất dịch vụ truyền hình khi đang sử dụng combo do FPT cung cấp, khách hàng sẽ phải thanh toán cho công ty 550.000 VNĐ/ bộ giải mã. Và thanh toán 770.000/ Bộ giải mã nếu bạn đăng ký dịch vụ truyền hình trong thời gian từ 01/07/2016 đến 31/08/2017.

Giấy tờ cần có khi báo hủy gói mạng FPT Telecom

Khi đi hủy dịch vụ internet FPT Telecom, khách hàng chỉ cần cầm theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

Kênh thông báo hủy mạng FPT Telecom

1/ Đến trực tiếp quầy giao dịch

Đến trực tiếp quầy giao dịch chính là cách thức báo hủy nhanh chóng và tiện lợi nhất. Khi đi đến quầy chủ hợp đồng cần chú ý cần theo CMND, CCCD.

Sau khi nhận thông tin báo hủy của khách hàng, FPT Telecom sẽ tiến hành kiểm tra các khoản cước còn nợ nếu có; kiểm tra thời hạn hợp đồng. Vậy nên bạn cần kiểm tra sẵn các thông tin trên tại nhà để đối chiếu tại quầy với nhân viên nhanh chóng.

Quầy giao dich FPT Telecom

Quầy giao dich FPT Telecom

2/ Gửi thông báo cắt mạng FPT qua app Hi FPT

Ngoài cách ra tận quầy giao dịch, khách hàng có thể tải app và gửi thông báo cắt mạng ngay trên app. Chi tiết các bước sẽ cụ thể như sau:

Bước 1:

Tải và đăng nhập vào ứng dụng Hi FPT. Tại trang chủ chọn Yêu cầu phục vụ.

ứng dụng Hi FPT

Chọn mục Yêu cầu phục vụ.

Bước 2:

Sau đó chọn tiếp Thủ tục.

ứng dụng Hi FPT

Chọn mục Thủ tục.

Bước 3:

Chọn Tạm ngưng/ Thanh lý dịch vụ hiển thị trên màn hình.

ứng dụng Hi FPT

Chọn mục Tạm ngưng/ Thanh lý dịch vụ.

Bước 4:

Tiếp theo Quý khách có thể điền một vài lý do ngắn gọn khiến gia đình muốn hủy dịch vụ. Sau khi điền thông tin hoàn tất, chọn Xong.

ứng dụng Hi FPT

Điền thông tin nhu cầu của khách hàng.

Bước 5:

Kiểm tra lại phần thông tin của Quý Khách, bao gồm: số hợp đồng, địa chỉ lắp đặt, họ tên liên hệ và điện thoại liên hệ. Nếu có phần chưa chính xác => chọn Sửa thông tin. Khi tất cả thông tin đã chính xác => chọn Gửi.

ứng dụng Hi FPT

Kiểm tra đúng thông tin và chọn Gửi.

3/ Hoàn trả thiết bị

Sau khi kết thúc hợp đồng, khách hàng cần hoàn trả toàn bộ thiết bị do nhà mạng cung cấp. Trong trường hợp mất thiết bị bạn phải bồi thường chi phí cho công ty theo bảng giá thiết bị đã quy định.

Modem của FPT Telecom

Modem của FPT Telecom

Như vậy, sau khi đọc hết bài viết bạn đã nắm được đầy đủ các thông tin về cách hủy gói mạng FPT Telecom cũng như các chi phí bồi thường (nếu có).

Xem thêm:

Cách Hủy Truyền Hình Cáp VTVcab – Cập Nhật Mới Nhất 2022

Hủy gói wifi Viettel nhanh chóng với ba bước này!

 

Related Posts