FPT Internet Thủ thuật

Huỷ hợp đồng internet FPT cần lưu ý điều gì?

Cập nhật ngay những quy định và cách thức huỷ hợp đồng internet FPT khi Quý Khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ.

1/ Lý do muốn huỷ mạng

Nếu Quý Khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ internet FPT vì muốn đổi sang nhà mạng khác thì nhân viên sẽ hỗ trợ thủ tục huỷ nhanh chóng theo quy định. Tuy nhiên, với Khách hàng thuộc những lý do sau đây thì FPT Telecom khuyến nghị Quý Khách nên xem xét:

Lý do huỷ hợp đồng internet FPT là gì?

Lý do huỷ hợp đồng internet FPT là gì?

Lý do thứ nhất: Di chuyển/ Thay đổi địa chỉ cư trú trong nước hoặc ngoài nước. 

=> Khuyến nghị: Để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí, Khách hàng có thể làm thủ tục chuyển đổi vị trí sử dụng. 

Lý do thứ hai: Quý Khách muốn cắt mạng internet FPT để chuyển sang gói cước, dịch vụ khác. Hoặc muốn thay đổi phương thức thanh toán. 

=> Khuyến nghị: Quý Khách chỉ cần liên hệ và thông báo trực tiếp với tổng đài viên theo đường dây nóng 1900 6600 để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện nhanh chóng.

Lý do thứ ba: Chất lượng đường truyền của nhà mạng chưa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của Quý Khách.

=> Khuyến nghị: Trước khi quyết định huỷ hợp đồng, Quý Khách có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật của nhà mạng kiểm tra bảo trì đường truyền (hoàn toàn miễn phí) bằng cách để lại thông tin tại đây.

Tổng đài FPT Telecom.

Tổng đài FPT Telecom.

Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất, Quý Khách hàng nên thực hiện thủ tục chuyển tên chủ hợp đồng internet (chuyển nhượng cho người khác). Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình chuyển đổi Quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900 6600.

2/ Thời gian hoàn tất quy trình cắt mạng FPT

FPT Telecom sẽ tiến hành cắt mạng sau 15 ngày, tính từ ngày nhận được yêu cầu huỷ hợp đồng internet FPT của Quý Khách . 

Thời gian hoàn tất quy trình cắt mạng FPT.

Thời gian hoàn tất quy trình cắt mạng FPT.

Đặc biệt, ngay khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ, Quý Khách vui lòng thực hiện thủ tục huỷ theo đúng quy định của nhà mạng. Nếu tự động dừng ngang hay không đóng phí để nhà mạng tự cắt mạng, thì Quý Khách sẽ phải chịu thêm các khoản phí vi phạm phát sinh ngay cả khi không sử dụng.

3/ Quy định bồi thường hợp đồng 

Quý Khách nên kiểm tra kỹ thời hạn hợp đồng của mình trước khi huỷ gói cước internet FPT để tránh chịu các khoản phí vi phạm hợp đồng. 

Quy định bồi thường của Viettel.

Quy định bồi thường của Viettel.

Trường hợp Quý Khách hủy dịch vụ trước thời hạn cam kết, sẽ phải bồi thường theo quy định của nhà mạng như sau: 

  • Hợp đồng cá nhân: 1.000.000 VNĐ.
  • Hợp đồng doanh nghiệp: 5.000.000 VNĐ.

Nhưng nếu tiến hành huỷ mạng khi thời gian cam kết đã hết thì Quý Khách sẽ không phải bồi thường bất kỳ khoản chi phí nào.

Lưu ý: Thời hạn hợp đồng được ghi cụ thể trên hợp đồng và được tính từ ngày Khách hàng ký kết với nhà mạng.

4/ Hoàn trả các thiết bị

Khi huỷ hợp đồng internet FPT, Khách hàng cần hoàn trả lại mọi thiết bị FPT Telecom cho mượn (được ghi cụ thể trên hợp đồng). Ngay cả khi các thiết bị này đã hư hỏng Quý Khách vẫn phải hoàn trả.

Modem Wi-Fi của FPT Telecom.

Modem Wi-Fi của FPT Telecom.

Lưu ý: Trường hợp Khách hàng làm mất thiết bị sẽ phải bồi thường theo quy định của FPT Telecom.

5/ Hướng dẫn thủ tục huỷ hợp đồng internet FPT

Hiện FPT Telecom chỉ hỗ trợ Khách hàng huỷ hợp đồng internet FPT trực tiếp tại quầy giao dịch. Quý Khách có thể chủ động chọn lựa thời gian và quầy giao dịch thuận tiện nhất cho mình. 

Quầy giao dịch FPT Telecom.

Quầy giao dịch FPT Telecom.

Đặc biệt, khi đi Quý Khách nhớ mang theo CMND/ CCCD để nhân viên có thể xác minh danh tính là chủ hợp đồng và giải quyết nhanh chóng. Tại đây, nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc cho đến khi Khách hàng hài lòng. Sau khi thủ tục pháp lý đã hoàn tất, nhân viên FPT sẽ hẹn lịch đến nhà Quý Khách để hỗ trợ thu hoàn các thiết bị mạng. 

Trên đây là đầy đủ những quy định về thủ tục huỷ hợp đồng internet FPT. Hy vọng sẽ hữu ích với Quý Khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ. 

Tuy nhiên, để tiết kiệm được tối đa chi phí, Quý Khách hàng chỉ nên thanh lý hợp đồng khi đã đủ thời hạn cam kết. Hoặc nếu do chất lượng đường truyền chưa đáp ứng được nhu cầu của Quý Khách thì có thể điền thông tin vào biểu mẫu này để nhân viên FPT liên lạc bảo trì miễn phí trong vòng 24h. 

Related Posts