FPT Internet Thủ thuật Tin tức

Huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn cần lưu ý điều gì?

Những quy định Khách hàng cần nắm rõ trước khi tiến hành huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông tin về hợp đồng mạng FPT

Hợp đồng mạng FPT sẽ bao gồm những điều khoản liên quan đến lợi ích và quyền lợi được thoả thuận giữa nhà mạng và Khách hàng. Thông thường nhân viên FPT luôn giải thích rõ ràng cho Khách hàng các lưu ý quan trọng này trước khi Quý Khách ký hợp đồng.

Nhân viên FPT Telecom.

Nhân viên FPT Telecom.

1.Thông tin cần lưu ý trong hợp đồng

Khi có nhu cầu huỷ wifi FPT, Quý Khách hàng nên lưu ý hạng mục: Thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ và Mức bồi thường trước thời hạn được ghi cụ thể trên hợp đồng. 

2.Thời gian cam kết sử dụng

Với dịch vụ internet của FPT, thời hạn cam kết sử dụng sẽ là 24 tháng tính từ ngày ký hợp đồng. Khi đã đủ hay qua thời hạn cam kết đó, mọi yêu cầu về cắt/huỷ hợp đồng sẽ được tiến hành nhanh chóng mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy định bồi thường nào.

3.Quy định bồi thường khi huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn

Trong trường hợp Khách hàng muốn cắt/huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn cam kết sẽ cần phải bồi thường. Cụ thể, Quý Khách cần chi trả phí vi phạm hợp đồng trong khoản từ 1.000.000 VNĐ/đường truyền đến 5.000.000 VNĐ/đường truyền (đã bao gồm VAT). Mức bồi thường này sẽ tùy thuộc vào gói cước đăng ký sử dụng và thời gian cam kết còn lại.

Hướng dẫn cách huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn nhanh nhất

1.Đến điểm giao dịch gần nhất

Với cách thức này Khách hàng có thể chủ động chọn thời gian và điểm giao dịch thuận tiện nhất cho mình. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ và giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc về thủ tục huỷ mạng FPT đến khi Quý Khách hàng hài lòng.

Điểm giao dịch FPT Telecom.

Điểm giao dịch FPT Telecom.

Để quy trình diễn ra nhanh chóng, Quý Khách hàng vui lòng nắm rõ quy trình như sau:

  • Quý Khách cần thông báo nhu cầu huỷ mạng với FPT trước 15 ngày (so với ngày ra điểm giao dịch).
  • Để tìm kiếm địa chỉ chi tiết của điểm giao dịch FPT trong khu vực, Quý Khách có thể gõ từ khoá “phòng giao dịch FPT + (tên khu vực đang cần tìm kiếm)” ngay trên Google. Hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 1900 6600 để được cung cấp địa chỉ nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Khi đến điểm giao dịch để làm thủ tục huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn, Quý Khách cần có giấy CMND/CCCD để xác minh danh tính. 
  • Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra các khoản phí Quý Khách cần hoàn tất.
  • Tiến hành thanh toán hoàn tất các khoản cước còn lại (nếu có).
  • Nhân viên FPT sẽ đến nhà Quý Khách để thu hồi các thiết bị (modem, router,…) đã được nhà mạng trang bị từ lúc Khách hàng ký kết sử dụng dịch vụ.
Modem Wi-Fi FPT.

Modem Wi-Fi FPT.

Lưu ý: Giờ hoạt động của các điểm giao dịch FPT là từ 7h30 đến 18h00 hàng ngày.

2.Gọi tổng đài 1900 6600

Nếu Khách hàng đang ở khu vực chưa có điểm giao dịch của FPT hoặc việc di chuyển khó khăn, thì Quý Khách chỉ cần ngồi tại nhà và liên hệ 1900 6600 để yêu cầu hỗ trợ.

Tổng đài FPT Telecom.

Tổng đài FPT Telecom.

Quý Khách muốn huỷ wifi FPT theo cách thức này cần tuân thủ theo quy trình như sau:

  • Khi gọi đến tổng đài, Khách hàng vui lòng thông cáo nhu cầu cũng như nêu rõ lý do huỷ mạng.
  • Nhân viên tổng đài tiếp nhận và tiến hành kiểm tra thông tin Khách hàng.
  • Nhân viên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và tư vấn cho Quý Khách về: tiền cước còn lại, quy định bồi thường khi huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn, thu hồi modem/thiết bị khác (nếu có),…
  • Sau khi đã thỏa thuận và thống nhất mọi điều khoản, nhân viên FPT sẽ hẹn lịch để hoàn tất thủ tục huỷ mạng fpt tại quầy giao dịch thuận tiện nhất cho Quý Khách.

Ngoài ra, Quý Khách hàng cũng có thể tạo yêu cầu hỗ trợ huỷ wifi FPT dễ dàng thông qua ứng dụng Hi FPT. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Trên đây là đầy đủ những thông tin lưu ý về huỷ hợp đồng mạng FPT trước thời hạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm được tối đa chi phí, Quý Khách hàng chỉ nên thanh lý hợp đồng khi đã đủ thời hạn cam kết (từ 24 tháng trở lên). Hy vọng sẽ hữu ích với Quý Khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ internet của FPT Telecom.

Related Posts