Internet Thủ thuật Tin tức VNPT

Huỷ wifi VNPT – Thủ tục đơn giản và nhanh chóng 12/2021

Quý Khách hàng đang có nhu cầu huỷ wifi VNPT nên xem ngay bài hướng dẫn chi tiết này.

Thủ tục báo hủy wifi VNPT 

1.Gọi điện tổng đài 18001166

VNPT xây dựng và thiết lập một đầu số riêng để hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của Khách hàng về dịch vụ internet. Tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT hoạt động 24/7 nên Khách hàng có nhu cầu huỷ mạng internet VNPT có thể liên hệ bất cứ khi nào. 

Tổng đài chăm sóc Khách hàng VNPT.

Tổng đài chăm sóc Khách hàng VNPT.

2.Đến quầy giao dịch gần nhất

Khi đi, Quý Khách vui lòng mang theo những giấy tờ sau:

  • CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.
  • Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.
  • Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

Nếu Quý Khách chưa biết vị trí quầy giao dịch VNPT tại địa phương, thì có thể gọi hotline 18001166 để được nhân viên kiểm tra và cung cấp thông tin nhanh chóng. Hoặc Quý Khách có thể tìm kiếm trên Google với cụm từ khóa: chi nhánh VNPT + tên khu vực cần tìm.  

Quầy giao dịch VNPT.

Quầy giao dịch VNPT.

Quy định bồi thường khi huỷ wifi VNPT

1.Trường hợp CẦN bồi thường

Quý Khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet của VNPT thời hạn cam kết sẽ là 2 năm. Nếu Khách hàng muốn huỷ wifi VNPT trước thời hạn cam kết Quý Khách sẽ phải bồi thường theo quy định của VNPT như sau:

Quy định bồi thường của VNPT.

Quy định bồi thường của VNPT.

  • Chi phí lắp đặt ban đầu trung bình sẽ khoảng 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ.
  • Hoàn trả thiết bị VNPT cho mượn (như modem wifi, settopbox,…) được ghi cụ thể trên hợp đồng sử dụng dịch vụ. Hoặc sẽ được quy ra thành tiền mặt nếu có vấn đề phát sinh về mất mát, hư hỏng tuân theo quy định của nhà mạng.
  • Tiền cước khuyến mãi được VNPT tặng hàng tháng (nếu có).

Lưu ý: để tiết kiệm được tối đa chi phí cho Khách hàng và giảm thiểu thiệt hại cho nhà mạng, Quý Khách vui lòng giữ gìn và tránh để hư hỏng các thiết bị mạng VNPT cho mượn.

2.Trường hợp KHÔNG CẦN bồi thường

Quý Khách sẽ không cần phải bồi thường bất kỳ khoản chi phí nào nếu huỷ internet VNPT khi hợp đồng đã hết thời hạn. Tuy nhiên, Quý Khách vẫn phải hoàn trả lại đầy đủ các thiết bị VNPT cho mượn, dù thiết bị đó còn hoạt động được hay không. 

VNPT phục vụ Khách hàng xuyên suốt mùa dịch.

VNPT phục vụ Khách hàng xuyên suốt mùa dịch.

Lưu ý: nếu nhân viên VNPT yêu cầu bồi thường thì Quý Khách nên kiểm tra lại thật kỹ thời hạn được ghi trên hợp đồng và thời điểm bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Hy vọng những thông tin thủ tục huỷ wifi VNPT trên đây sẽ hữu ích dành cho Quý Khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ internet của nhà mạng.

Related Posts