Internet Tin tức Viettel

Internet Viettel mất mạng – Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng tại nhà khi gặp phải sự cố internet Viettel mất mạng. Đồng thời, hướng dẫn cách báo hỏng khẩn cấp để nhân viên Viettel hỗ trợ nhanh chóng.

Dịch vụ internet Viettel luôn nhận được những đánh giá cao từ phía người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mà gặp phải tình trạng internet Viettel mất mạng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy theo dõi hết bài hướng dẫn cụ thể dưới đây để khắc phục thành công lỗi mất kết nối internet nhé.

Top 3 lỗi phổ biến dẫn đến internet Viettel mất mạng 

Hầu hết lỗi mất kết nối mạng internet Viettel thường xuất phát từ ba nguyên nhân chủ yếu đó là:

  • Lỗi mất kết nối internet thông qua đèn tín hiệu trên modem

Trường hợp 1:

Nếu như tất cả các đèn trên modem không báo sáng kể cả Power, chứng tỏ chưa có nguồn điện nguồn vào. Vì thế bạn hãy kiểm tra cẩn thận lại dây nguồn.

Trường hợp 2:

Đèn LAN báo sáng nhưng không vào được mạng do modem đã bị treo hay nhảy địa chỉ IP làm mất cấu hình. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra nhất đối với người dùng internet Viettel. Để khắc phục tình trạng internet Viettel mất mạng, bạn tắt modem và để modem nguội trong khoảng 5 phút.

Sau đó, bật lại và nếu vẫn chưa vào được mạng thì modem của bạn đã bị nhảy địa chỉ IP và cần thực hiện cấu hình lại.

Khởi động lại modem sau 5 phút nghỉ.

Khởi động lại modem sau 5 phút nghỉ.

Trường hợp 3:

Trong trường hợp bạn thấy đèn ADSL và nút đèn internet (Ethernet) báo sáng nhưng internet Viettel mất mạng thì cần kiểm tra lại đèn LAN. Nếu đèn không sáng bạn kiểm tra lại dây LAN với 2 đầu tiếp xúc cùng modem và cả đầu tiếp xúc đến máy tính.

Kiểm tra đèn dây LAN khi kết nối với máy tính.

Kiểm tra đèn dây LAN khi kết nối với máy tính.

Ngoài ra, nếu dây LAN bình thường, đảm bảo cổng tiếp xúc tốt nhưng vẫn không vào được mạng thì bạn nên kiểm tra card mạng đã cài đặt trên máy tính chưa? Nếu đã thực hiện cài đặt card mạng thì nguyên nhân rất có thể do  card đã bị nhiễm virus hoặc cần vệ sinh vì sử dụng lâu ngày. Với trường hợp này bạn nên đem máy đến cửa hàng sửa chữa PC/laptop uy tín đề nhân viên có chuyên môn kiểm tra và hỗ trợ nhanh chóng.

  • Lỗi mất kết nối internet Viettel do đặt Proxy chưa chính xác

Hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức khi sử dụng mạng cáp quang Viettel tốc độ cao sẽ đều thiết lập cho mình hệ thống máy chủ proxy. Với mục đích kiểm soát hệ thống thông tin và hạn chế việc download tài liệu. Nên nếu như người dùng muốn truy cập mạng internet tại các điểm này cần phải biết chính xác và đặt đúng hệ thống máy chủ proxy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tại những nơi không sử dụng hệ thống proxy hãy bỏ đánh dấu tại ô Use a proxy server for your LAN như hình bên dưới:

Bỏ đánh dấu tại ô Use a proxy server for your LAN.

Bỏ đánh dấu tại ô Use a proxy server for your LAN.

  • Lỗi mất kết nối internet Viettel do mất kết nối với máy chủ

Đường truyền dẫn hoặc cáp tín hiệu bị lỗi làm mất kết nối ảnh hưởng đến tốc độ tải thông tin, đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng internet Viettel mất mạng .

Với trường hợp này bạn nên thử thực hiện vài thao tác như sau:

  • Kiểm tra lại đường truyền trên máy tính (xem biểu tượng kết nối mạng còn kết nối không hoặc người dùng có thể vào một trang web khác bất kỳ).
  • Khởi động lại modem, bao gồm cả các Switch (nếu có) tốt nhất nên tắt cho modem và Switch nghỉ khoảng 5 phút.

Nếu bạn đã thử hai cách trên nhưng vẫn không thể sửa được lỗi có thể do Sever đang được cập nhật hoặc bị quá tải. Quý Khách hàng vui lòng đặt lịch hỗ trợ kỹ thuật với nhà mạng Viettel để nhân viên nhanh chóng tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố.

Hướng dẫn báo hỏng khẩn cấp khi internet Viettel mất mạng

  • Thông qua ứng dụng My Viettel

Bắt đầu từ ngày 1/6/2017, ứng dụng My Viettel của Viettel Telecom có thêm tính năng tiếp nhận báo hỏng. Ngoài ra, ứng dụng đang được sử dụng rất phổ biến vì đem lại sự thuận lợi cho Khách hàng thực hiện các giao dịch, tra cước, nạp thẻ điện thoại…

Ứng dụng My Viettel.

Ứng dụng My Viettel.

Với tính năng này, các bạn có thể gửi nội dung phản ánh của mình đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Telecom mà không cần gọi điện đến tổng đài. Trong vòng 24h, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra và phản hồi lại.

  • Thông qua Website chính thức 

Báo hỏng trực tuyến nhanh chóng thông qua trang web chính thức của dịch vụ internet Viettel Telecom. Tại đây, bạn có thể phản ánh vấn đề internet viettel mất mạng và yêu cầu được hỗ trợ sửa chữa. Ngoài ra, các bạn còn có thể góp ý cũng như đánh giá về mọi dịch vụ của Viettel.

  • Tại các điểm giao dịch của Viettel

Cách cuối cùng, là các bạn có thể tới bất kỳ địa điểm giao dịch nào của Viettel Telecom trên địa bàn nơi mình sinh sống nhất để báo hỏng và yêu cầu sửa chữa mạng. Nhân viên Viettel tại đó sẽ có nghĩa vụ kiểm tra thông tin và hỗ trợ Khách hàng một cách nhanh nhất có thể nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Hỗ trợ Khách hàng tại mọi điểm giao dịch.

Hỗ trợ Khách hàng tại mọi điểm giao dịch.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình kinh nghiệm khắc phục thành công sự cố internet Viettel mất mạng. Mọi vướng mắc cần được hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ trực tiếp  tổng đài Viettel để nhân viên tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Huỷ Mạng Internet Viettel Thao Tác Như Thế Nào?

Combo Internet Và Truyền Hình Cáp Viettel 2021 – Giá Cước Và Hướng Dẫn Đăng Ký

VCheck Viettel – Giải Pháp Truy Xuất Nguồn Gốc Với Công Nghệ QR Code

Viettel TV Box Android 10 – Xem Trọn Đời Chỉ Từ 2K/Ngày

Hoà Mạng Mới Internet Viettel Cần Thực Hiện Thủ Tục Gì Và Chi Phí Bao Nhiêu?

Related Posts