Khám phá Tin tức

Kimetsu no Yaiba: Vì sao Viêm trụ Rengoku dù đã tung hết sức mạnh nhưng vẫn không thể thức tỉnh Ấn như các Trụ cột khác?

Ấn là vết bớt kỳ lạ xuất thường xuất hiện trên cơ thể các kiếm sĩ diệt quỷ, đánh dấu rằng họ đã vươn tới một ngưỡng cao hơn của sức mạnh con người. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ bàn về cách thức tỉnh Ấn để từ đó suy ra vì sao Viêm trụ Kyoujurou không thể lên tới cảnh giới đó.

  Về trạng thái vật lý, kiếm sĩ phải đạt được hai điều kiện sau:

– Nhiệt độ cơ thể vượt quá 39 độ C

– Nhịp tim trên 200 nhịp/phút

Theo như bình luận của Trùng trụ Shinobu thì ai đạt đến trạng thái vật lý như vậy chỉ có chết, theo lẽ thường tình. Vậy mà cả Hà trụ và Luyến trụ đều đã đạt đến cảnh giới ấy ấy, nhưng thay vì chết, họ đã thức tỉnh Ấn. Vậy còn điều bí ẩn nào trong điều kiện thức tỉnh nó?

Kimetsu no Yaiba: Vì sao Viêm trụ Rengoku dù đã tung hết sức mạnh nhưng vẫn không thể thức tỉnh Ấn như các Trụ cột khác? - Ảnh 1.

Kiếm khí của bí kỹ Luyện Ngục đã rất kinh khủng khi mà Viêm trụ thi triển trong trạng thái còn chưa có Ấn

Bí mật lớn nhất đó là cộng hưởng và lan truyền: Cần có người thức tỉnh Ấn trước tiên và sau đó lan truyền cho những người khác, những người khác lại lan truyền đến những người khác nữa. Tuy nhiên, người đầu tiên có được Ấn để đi cộng hưởng với những người khác lại đều là những kiếm sĩ sử dụng Hơi thở Khởi Nguyên: Yoriichi và Tanjiro!

Chương 128, theo lời của phu nhân Amane: Thời Chiến Quốc là thời kỳ đỉnh cao của Sát Quỷ đội, một vài kiếm sĩ Hơi thở Khởi Nguyên mang vết bớt tương tự Ấn Quỷ. Cũng theo hồi ức của Thượng Nhất Kokushibou, người sinh ra đã mang vết bớt và sức mạnh kỳ lạ chính là Yoriichi. Anh là người sau này áp dụng các kỹ thuật Hơi thở vào giảng dạy và chiến đấu, góp phần đưa Sát Quỷ đội đến thời cực thịnh. Ấn và “lời nguyền” chết trước 25 tuổi cũng xuất hiện trong chính thời đại này.

Kimetsu no Yaiba: Vì sao Viêm trụ Rengoku dù đã tung hết sức mạnh nhưng vẫn không thể thức tỉnh Ấn như các Trụ cột khác? - Ảnh 2.

Tiết lộ về Ấn của phu nhân Amane trong chương 128

Như chúng ta đã biết, Hỏa Thần Thần Lạc mà gia đình Kamado gìn giữ chính là Hơi thở Khởi Nguyên. Tanjiro học điệu múa từ khi còn nhỏ dù không hề biết sự thật nguồn gốc của nó, vô thức trở thành truyền nhân kiếm pháp Hơi thở Khởi Nguyên. Vậy nên, để có thể thức tỉnh dấu ấn và giúp lan truyền nó đến các kiếm sĩ khác, phải bắt đầu từ Tanjiro.

Ta thấy rằng thời điểm cậu thức tỉnh Ấn trên trán lần đầu tiên là ở trận chiến phố đèn đỏ, tức vài tháng sau cuộc đối đầu giữa Akaza và Rengoku. Tanjiro sau đó tiếp xúc với Hà trụ Muichiro và Luyến trụ Mitsuri trong trận chiến tại làng rèn và cả hai vị trụ cột ấy đã nhanh chóng vươn tới cảnh giới mới.

Kimetsu no Yaiba: Vì sao Viêm trụ Rengoku dù đã tung hết sức mạnh nhưng vẫn không thể thức tỉnh Ấn như các Trụ cột khác? - Ảnh 3.

Trong cuộc huấn luyện chung, các Trụ tiếp xúc và cùng luyện tập với nhau dẫn đến sự lan truyền Ấn

Vậy là sự thức tỉnh Ấn ở các kiếm sĩ diệt quỷ khác đều xảy ra chỉ sau khi Tanjiro đã tự mình đạt được nó. Trở lại trận chiến trong “Chuyến tàu vô tận”, khi đó cậu mới chỉ là kiếm sĩ mới gia nhập chưa lâu, cả về đẳng cấp trong đội lẫn sức mạnh đều chưa thuần thục bất cứ thứ gì cả. Tanjiro – truyền nhân của Hơi thở Khởi Nguyên của thời điểm đó quá yếu để có thể đạt tới dấu ấn, đồng nghĩa với việc cậu không thể lan truyền nó cho đồng đội.

Dù vậy, Viêm trụ Kyojuro đã chiến đấu bằng chính sức mạnh nguyên bản nhất của mình, khiến cho con quỷ mạnh top đầu trong hàng ngũ của Chúa quỷ Muzan phải khiếp sợ một phen.

Bạn có sở thích khám phá Internet? Bạn muốn tìm tòi những bí ẩn chưa từng được bật mí về lịch sử loài người? Bạn thấy hứng thú với meme hay creepypasta? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin thú vị trong chuyên mục Khám Phá của GameK nhé!

Related Posts