FPT Tám chuyện công nghệ

Lựa chọn giám sát thông minh cho các doanh nghiệp trong mùa dịch FPT Camera

FPT Camera SME là giải pháp về IP Camera sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện tại.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, an ninh và an toàn cho doanh nghiệp nên là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên theo khảo sát của FPT Telecom, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn lúng túng và gặp nhiều khó khăn khi triển khai. Vì giải pháp hiệu quả đối với đa số doanh nghiệp là cần đảm ứng đầy đủ các tiêu chí như: tiết kiệm thời gian, chi phí trong khâu triển khai và sự đơn giản trong khâu vận hành, an toàn và bảo mật dữ liệu, đồng bộ về hệ thống.

FPT Camera SME giúp doanh nghiệp quản lý tốt hoạt động trong mùa dịch.

Hiểu được điều này, FPT Telecom đã mang đến thị trường một giải pháp có thể đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu trên – FPT Camera SME. Đây là giải pháp camera an ninh toàn diện và đồng bộ, được tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Đồng bộ về mặt hệ thống, toàn diện về mặt giải pháp

Từ thiết bị Camera AI, đến hệ thống Cloud đặt tại Data Center đều đạt chuẩn thiết kế Tier 3 của Uptime Institute tại Việt Nam. Đặc biệt, dịch vụ triển khai, bảo trì và chăm sóc Khách hàng đều được phát triển, tích hợp và triển khai bởi một nhà cung cấp duy nhất là FPT Telecom.

FPT Camera gồm hai mẫu thiết kế riêng biệt cho trong nhà và ngoài trời.

Chính vì vậy, FPT Camera SME mang đến những lợi ích mà người dùng không thể tìm thấy từ các nhà cung cấp giải pháp độc lập, phân mảnh khác trên thị trường. Cụ thể, chất lượng dịch vụ sẽ luôn được đảm bảo từ FPT Telecom tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Các khâu triển khai dịch vụ cho đến lắp đặt đều hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, với Camera của FPT Khách hàng sẽ được bảo hành trong 12 tháng đầu mà không mất thêm khoản phí nào khác.

Giải quyết triệt để vấn đề an ninh cho các doanh nghiệp

Giải pháp FPT Camera SME đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp: dạng chuỗi, có nhiều cơ sở kinh doanh, các nhà xưởng, công trình sản xuất, các dự án bất động sản, khu dân cư, tổ dân phố, trường học, bệnh viện,…

Trước đây, các loại camera an ninh chủ yếu đóng vai trò là thiết bị giám sát “bị động”. Tức sau khi có sự cố xảy ra, người dùng mới mở camera để quan sát lại sự việc. Một số nơi có yêu cầu bảo vệ cao hơn, thường cần một đội ngũ nhân sự để giám sát camera. Tuy nhiên hạn chế của phương thức này là tốn thêm nhiều chi phí, vẫn có thể xảy ra sai sót, đồng thời gây khó khăn khi triển khai trên quy mô lớn. Để giải quyết tình trạng này, FPT Telecom phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo, cho phép camera có thể thay thế con người trong việc giám sát.

FPT Camera sở hữu các tính năng vượt trội như phân biệt chuyển động giữa người và vật, phân biệt người lạ và người quen, …

Cụ thể, công nghệ AI được ứng dụng để phát triển nên tính năng Nhận diện thông minh IQ. Giúp phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%. Các thông tin được xử lý ngay lập tức đồng thời đưa ra cảnh báo nhanh chóng, chính xác và đúng mục đích.

Tính năng IQ – Thông báo Phát hiện có người

Lưu trữ an toàn, cảnh báo nhanh chóng

Tiên phong ứng dụng công nghệ Cloud vào giải pháp FPT Camera, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây của FPT thông qua kết nối Internet mà không phụ thuộc vào các thiết bị đầu ghi, ổ cứng. Với lợi thế sở hữu Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Tier 3, tính an toàn và bảo mật của dữ liệu từ Camera được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Bên cạnh đó, một loạt bài toán khó khác cũng được “giải” như giám sát và quản lý từ xa trên ứng dụng quản trị đa nền tảng với chất lượng hình ảnh ổn định, độ trễ hình ảnh gần như bằng không.

Tính năng Rich Notification – Thông báo ngắn và thông báo đầy đủ của FPT Camera.

Đặc biệt mới đây, FPT Camera đã cho ra mắt tính năng nhận thông báo tương tác kèm hình ảnh (Rich Notification) phát triển dựa trên công nghệ Cloud. Cho phép người dùng nhanh chóng nhận được các thông báo với hình ảnh đi kèm thay vì chỉ nhận thông báo dạng chữ thường thấy.

Với tính năng này, khi có hoạt động di chuyển qua mắt ghi hình của camera, hệ thống sẽ tự động phân loại dữ liệu và gửi thông báo đầy đủ với hình ảnh khoảnh khắc sự việc đang diễn ra tại khu vực giám sát. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt nhanh vấn đề và xử lý kịp thời. Ngoài ra, cũng giúp cho người quản lý không bị làm phiền hay mất thời gian vào những những cảnh báo không đúng mục đích.

Ngoài việc nâng cao tính an toàn , FPT Camera SME còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí vận hành và tối ưu được số lượng nhân sự giám sát trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay. Bởi việc theo dõi và cảnh báo sẽ được thực hiện nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo và các tính năng nổi bật được tích hợp trong FPT Camera SME. Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn các gói lưu trữ Cloud phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt FPT Camera hoặc tìm hiểu thêm các chương trình khuyến mãi mới nhất vui lòng truy cập: https://fptmiennam.vn/san-pham 

Related Posts