Tin tức

Muốn cắt mạng SCTV khách hàng cần biết những điều gì?

Bạn không hài lòng về dịch vụ và muốn cắt mạng SCTV? Xem ngay bài viết dưới đây để nắm rõ thủ tục và các khoản phí phát sinh nếu hủy trước thời hạn trong hợp đồng.

Cách cắt mạng SCTV

Hiện nay có hai cách để cắt mạng SCTV đó là: gọi điện đến tổng đài và đến trực tiếp quầy giao dịch của SCTV.

 1. Gọi điện tổng đài SCTV – 1900 1878

Nếu công việc của bạn quá bận rộn hoặc đang đi công tác nhưng vẫn muốn cắt mạng SCTV tại thời điểm đó thì gọi đến tổng đài chính là phương pháp tiện lợi nhất. Tổng đài 1900 1878 của SCTV phục vụ 24/7. Khi gọi đến tổng đài, khách hàng chỉ cần nêu rõ mục đích hủy gói và đọc số hợp đồng để tổng đài viên hỗ trợ.

 1. Đến quầy giao dịch SCTV gần nhà

Để kiểm tra chi nhánh SCTV gần nhà mình nhất, bạn có thể tìm kiếm trên Google từ khóa “chi nhánh SCTV + tên tỉnh/thành phố”. Ngay lập từ Google sẽ đưa ra những chi nhánh gần nhà và hướng dẫn đường đi bạn có thể xem tại Google Map.

Trường hợp: Tạm dừng – Khôi phục

Quý Khách có thể ra trực tiếp các điểm giao dịch của SCTV để được hướng dẫn và làm thủ tục một cách tốt nhất. Khi đi nhớ mang theo những giấy tờ sau:

 • Hợp đồng dịch vụ đang sử dụng hoặc hóa đơn cước đóng hàng tháng.
 • CMND/ CCCD đối với cá nhân.
 • Giấy phép kinh doanh, giấy giới thiệu của công ty hoặc tổ chức.

Trường hợp: Cắt/ huỷ mạng và đã hết hạn cam kết với SCTV

Với trường hợp này Khách hàng cần thông báo bằng văn bản ít nhất 15 ngày trước ngày dự tính ngừng sử dụng dịch vụ (đối với dịch vụ trung kế, Internet Leased Line và FTTH) và chuẩn bị:

 • Hợp đồng, CMND/CCCD(cá nhân).
 • Giấy giới thiệu, bản sao giấy phép kinh doanh (doanh nghiệp hoặc tổ chức).
 • Trả lại các thiết bị đã được SCTV hỗ trợ (Modem,Converter,…) dù thiết bị còn sử dụng được hay không.

Những lưu ý cần nắm

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: chứng minh thư, căn cước công dân, giấy phép kinh doanh hoặc giấy giới thiệu của công ty.

Sau khi nghe tư vấn cách hủy hợp đồng, những khoản bồi thường hợp đồng nếu có khách hàng cần cẩn thận kiểm tra một lần nữa thời gian sử dụng và thời gian cam kết sử dụng dịch vụ được nêu trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cá nhân. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể thanh lý hợp đồng theo hướng dẫn của nhân viên SCTV.

Trang thiết bị được nhà mạng cung cấp sẽ được trả lại sau khi cắt hợp đồng. Dù thiết bị được cung cấp hư hỏng, bạn cần phải giữ lại để trả sau khi hết hợp đồng. Nếu trường hợp không hoàn trả được thiết bị, nhà mạng sẽ yêu cầu bồi thường tiền thiết bị.

Trên đây là những cách thức và lưu ý cần biết khi muốn cắt mạng SCTV. Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet khác ở Việt Nam dưới đây.

Một số nhà mạng khác cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng internet ngày càng phổ biến trong đời sống mỗi gia đình. Sau khi hủy dịch vụ Internet SCTV, chắc hẳn khách hàng luôn muốn tìm kiếm một đơn vị thay thế phù hợp với nhu cầu của gia đình. Theo đó, khách hàng có thể thay thế một trong ba nhà mạng dưới đây.

 1. Internet FPT

Giá cước cho hộ cá nhân hấp dẫn nhất thị trường Việt Nam

 1. Internet VNPT

VNPT được biết đến là một ông lớn trong ngành viễn thông tại Việt Nam

 1. Internet Viettel

 

Bộ nhận diện mới của Viettel với màu đỏ đặc trưng

 

 

 

 

 

Related Posts