Khám phá Tin tức

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil?

Kể từ khi mở cửa gần một thế kỷ trước, khách sạn Cecil đã là nơi ở của nhiều kẻ giết người hàng loạt, xảy ra nhiều vụ tự tử và nổi tiếng là một nơi ẩn náu cho tội phạm, những người không có nhà cửa hay nơi ở cố định. Trái ngược với vẻ ngoài cổ kính và nội thất hào nhoáng của nó, khách sạn Cecil được xem là “khách sạn tử thần” và đã truyền cảm hứng cho bộ phim nổi tiếng – American Horror Story: Hotel.

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, danh tiếng của khách sạn chỉ lan truyền tại Los Angeles và giữa những khách du lịch định đặt chân đến đây. Cecil thu hút được sự chú ý quốc tế chỉ sau khi Elisa Lam, nữ sinh viên Canada 21 tuổi biến mất không dấu vết và được tìm thấy trong bể nước khách sạn 19 ngày sau.

Giờ đây, một loạt phim tài liệu mới của Netflix sẽ tiết lộ sự thật đằng sau vụ mất tích của Elisa Lam tại khách sạn Cecil. Liệu nó có liên quan đến lịch sử đen tối của khách sạn, hay chỉ là một sự trùng hợp kỳ lạ? 

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil? - Ảnh 2.

Những sát nhân khét tiếng bậc nhất Los Angeles

Giữa những vị khách từng dừng chân tại khách sạn Cecil là Richard Ramirez, hay còn được gọi là kẻ sát nhân “Nightstalker”. Theo Kim Cooper, người tổ chức các buổi thăm quan tại khách sạn Cecil, Richard Ramirez không săn lùng những người sống trong khách sạn, mà ở lại đó vì cảm thấy đây là nơi phù hợp.

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil? - Ảnh 3.

Những kẻ buộc phải ngủ trên đường phố đã trở thành con mồi cho nhiều kẻ giết người từ năm 1964 đến năm 1974, trong đó có Nightstaler. Phương pháp giết người của hắn vô cùng kỳ dị, thường để lại những chiếc cốc máu và vòng muối xung quanh vài nạn nhân hắn từng ra tay. Hắn dừng chân ở khách sạn Cecil và sát hại ít nhất 14 người khi vẫn còn ở đây, khiến Los Angeles ngập chìm trong sợ hãi.

Tự nhận là một tín đồ Satan giáo, Ramirez thường để lại các biểu tượng Satan ở hiện trường án mạng. Hắn sống ở tầng cao nhất của khách sạn vào nă 1985, thường vứt bỏ những bộ quần áo dính máu của mình vào thùng rác trong khách sạn. 

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil? - Ảnh 4.

Cùng với Nightstalker còn có một kẻ giết người hàng loạt tên Jack Unterweger cũng từng check-in ở khách sạn Cecil. Nhiều người tin rằng, hắn chính là đồng lõa của Ramirez. Hắn từng vào tù vì sát hại một cô gái 18 tuổi, và sau khi được thả ra, hắn tiếp tục xuống tay với 11 nạn nhân nữa, từ châu Âu cho đến Mỹ.

Khách sạn Cecil cũng có mối quan hệ với một trong những vụ án nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ: vụ Black Dahlia (Thược Dược Đen). Nữ diễn viên Elizabeth Short, người được gọi là Black Dahlia sau khi chết, đã được nhìn thấy lần cuối tại khách sạn Biltmore gần đó. Cô được cho là đã đến quán bar tại khách sạn Cecil ngay trước khi bị sát hại.

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil? - Ảnh 5.

Nơi nhiều người xấu số tìm tới cái chết

Trong các vụ án không thủ phạm ở khách sạn Cecil, nổi tiếng nhất là Goldie Osgood, một cô gái được nhiều người yêu mến vì ngoại hình xinh đẹp và lòng tốt, đã bị cưỡng bức rồi sát hại trong phòng của cô ở khách sạn năm 1964. 

Ngoài Elisa Lam còn có những vụ án kinh hoàng nào đã làm nên lịch sử đẫm máu của khách sạn Cecil? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, khách sạn Cecil còn một lượng lớn người đổ đến để tự kết liễu đời mình. Pauline Otton, 27 tuổi, đã nhảy lầu tự sát ở khách sạn Cecil năm 1962, nhưng rơi vào một người đàn ông khác đang đi bộ ở dưới và cả hai đều qua đời.

Khi Elisa Lam check-in tại khách sạn Cecil năm 2013, cô đã không nhận ra đây là một nơi hỗn loạn và nguy hiểm thế nào. Tuy nhiên, theo tiết lộ của loạt phim tài liệu trên Netflix, sự mất tích và cái chết của Elisa không hề liên quan đến lịch sử tăm tối của khách sạn Cecil. Tuy nhiên, nhiều người khó có thể tin được vụ án kỳ bí và rùng rợn này lại chỉ là một sự trùng hợp. 

Related Posts