Khám phá Tin tức

Nguyên nhân nào khiến nam giới xuất tinh sớm? Khoảng thời gian bao lâu là bình thường?

Khoảng thời gian như thế nào được tính là xuất tinh sớm và xuất tinh muộn?

 Thước đo cơ bản của 1 cuộc giao hoan bắt đầu được tính như thế nào? Theo các khảo sát khoa học, nó kông được tính từ lúc bắt đầu lên giường, mà bắt đầu tính từ lúc cả hai tiếp xúc gần gũi, thăng hoa và lên đỉnh rồi kết thúc. 

Theo các thống kê của các chuyên gia khoa học thì tốc độ xuất tinh của nam giới ở nhiều quốc gia khác nhau lại có khoảng thời gian là khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt của chúng là không quá nhiều. Nếu như người Anh là khoảng 10,11 phút; tại Ý là 9,93 phút; tại Pháp là 9,35 phút; tại Hà Lan là 8,6 phút; tại Mỹ là 8,48 phút và ở Ba Lan là 8,27 phút. 

Nguyên nhân nào khiến nam giới xuất tinh sớm? Khoảng thời gian bao lâu là bình thường? - Ảnh 1.

Về cơ bản, con số trung bình cho khoảng thời gian xuất tinh bình thường của nam giới ở phương Tây là 8,49 phút. Do đó, những người mất hơn nửa giờ mới có thể xuất tinh sẽ được xếp vào nhóm xuất tinh muộn.

Tuy nhiên, ở Trung Quốc thì khoảng thời gian này lại thấp hơn nhiều. Các nhà nghiên cứu cho biết, một nhóm nam giới khác xuất tinh rất nhanh, trong khoảng từ 3 – 10 phút. Do đó, nếu tốc độ xuất tinh chỉ dưới 3 phút cho một lần giao hợp thì điều này được coi là xuất tinh sớm.

Vậy, nguyên nhân nào khiến nam giới xuất tinh quá sớm?

1. Do quá căng thẳng

Yếu tố tinh thần là động lực quan trọng thúc đẩy nam giới xuất tinh sớm hay muộn. Các yếu tố tâm lý bất lợi phổ biến hơn như kết hôn sớm, quan hệ tình dục lần đầu, hay gặp căng thẳng, áp lực quá mức có thể khiến nam giới xuất tinh sớm hơn mốc thời gian trung bình.

2. Do yếu tố bệnh tật

Nguyên nhân nào khiến nam giới xuất tinh sớm? Khoảng thời gian bao lâu là bình thường? - Ảnh 2.

Bản thân một số nam giới mắc phải các bệnh lý cơ bản như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo… cũng gặp vấn đề khi xuất tinh. Những xét nghiệm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Lâu ngày cũng có thể cản trở chức năng sinh dục của nam giới và giảm sự hưng phấn khi làm chuyện ấy nên dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

3. Do quá tập trung vào chuyện tránh thai

Một số cặp đôi khi quan hệ tình dục sẽ lựa chọn phương pháp tránh thai bên ngoài nếu chưa sẵn sàng muốn có con. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí và khiến cả hai gặp căng thẳng, bối rối khi giao hợp. Hậu quả là nam giới vì quá căng thẳng nên cũng dễ xuất tinh sớm hơn.

4. Do thủ dâm quá nhiều

Nguyên nhân nào khiến nam giới xuất tinh sớm? Khoảng thời gian bao lâu là bình thường? - Ảnh 3.

Trong cuộc sống hàng ngày của nam giới, việc thủ dâm quá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nói rằng bản thân việc thủ dâm không trực tiếp gây ra nhưng tâm lý của nam giới khi thủ dâm tương đối căng thẳng, lại lo lắng bị mọi người xung quanh phát hiện nên nhiều người sẽ hấp tấp. Nếu cứ tiếp tục như vậy, khi giao hợp thực sự với đối tác có thể dẫn đến thói quen xuất tinh sớm.

Related Posts