Khám phá Tin tức

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu

1. Bed of Chaos – Dark Souls

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu - Ảnh 1.

Hầu hết các con trùm trong Dark Souls đều là những sinh vật đáng sợ bước ra từ cơn ác mộng kinh hoàng nhất của bạn. Nhưng nếu bạn đối mặt với chúng đủ lần, bạn sẽ phát triển ra quy luật và biết cách tiêu diệt chúng mà không cảm thấy quá khó khăn nữa. 

Tuy nhiên Bed of Chaos, một con boss có hình dạng thực vật cổ quái với những cánh tay (hay cành cây) dài loằng ngoằng lại là 1 câu chuyện khác. Sức mạnh của Bed of Chaos không phải quá lớn nhưng để đánh bại nó lại khá phiền phức và chẳng vui tí nào, khi nó liên tục cản đường bạn bằng cánh tay dài, hay tạo lỗ hỏng lớn trên sàn để rồi ngã xuống là toi mạng.

2. Dark Fact – Ys 1

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu - Ảnh 2.

Ys 1 là một game nhập vai kinh điển được phát hành lần đầu tiên ở Nhật Bản trong năm 1989 rồi được đưa lên rất nhiều hệ thống khác nhau. Sự thành công của nó đã giúp tạo nên một thương hiệu game nhập vai danh tiếng ở thị trường nội địa, và thế cũng đủ làm fan hâm mộ lẫn nhà sản xuất vui lòng. 

Một trong những điều đáng nhớ ở Ys 1 chính là độ thử thách của cơ chế chiến đấu, điều khiển và nhất là màn đánh trùm cuối, Dark Fact. Để đánh bại hắn, bạn không những phải đồ xịn mà còn phải có một kỹ năng thao tác đến hoàn hảo để theo đuổi và tấn công mục tiêu. Cứ chết độ vài chục lần là hoàn thành được ấy mà!

3. Shao Kahn – Mortal Kombat 9

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu - Ảnh 3.

Nếu bạn đang muốn hành hạ bản thân và tìm kiếm một quãng thời gian đau khổ, hãy tìm đến Shao Kahn ở Mortal Kombat 9. Tên khốn đeo mặt nạ sọ người này là một trong những đối thủ bẩn tính nhất mà bạn từng chạm mặt ở game đối kháng đấy.

Hắn dùng liên tục lặp đi lặp lại một vài đòn thế tấn công, và chiêu X-ray của hắn còn khiến bạn mất hơn nửa máu nếu trúng chưởng. Thử chinh phục hắn một cách công bằng và theo tinh thần thượng võ xem, bạn sẽ chỉ nhận lấy nỗi nhục mà thôi. Cách thức tốt nhất là cũng chơi bẩn, lặp đi lặp một đòn hiệu quả cho tới khi hắn ngã xuống.

4. Joker – Batman: Arkham Asylum

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu - Ảnh 4.

Bất cứ con trùm nào có thói quen dẫn theo cả một đội quân vào cuộc chiến thì 99% là rất phiền phức. Và đó chính là những gì phiên bản siêu đột biến của Joker đã làm ở đoạn cuối của Arkham Asylum. Hắn ta bám đuổi theo bạn ở một sàn đầu hình tròn, vung vẩy những cánh tay khổng lồ và rồi cử cả đám tay chân bao vây bạn. 

Thêm nữa Đám tay chân của hắn tỏ ra hết sức phiền phức, bởi chúng có sự đa dạng, và mỗi dạng sẽ cần một cách hạ bệ khác nhau. Chưa kể đến chuyện thuốc nổ rơi từ trên trời xuống, đạn bắn từ hai bên và liên tục có quân tiếp viện ùn ùn kéo ra nữa chứ, đây quả là một màn đánh boss dễ khiến người chơi nổi điên.

5. Lucien Fairfax – Fable II

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu - Ảnh 5.

Một màn đánh trùm dễ quên khác chính là trạm chán Lucien Fairfax, kẻ ác của “Fable II”. Hắn ta là một người xấu tuyệt vời và là một con người kinh khủng, khi ngay ở đoạn đầu game bạn đã được chứng kiến hắn giết chết em gái của bạn và bắn bạn ngã ra ngoài một khung cửa sổ cao tầng. Đến đoạn cuối game, hắn ta còn thể hiện tham vọng xấu xa dành cho bạn và cả thế giới.

Với một đại ác nhân như thế, bạn sẽ mong đợi một trận quyết chiến sinh tử hoàng tráng, sử dụng những sức mạnh đã có được trong quá trình trải nghiệm để chinh phục hắn, nhưng tiếc là chẳng hề được như thế. Thay vào đó, bạn sẽ được chứng kiến Lucien có một bài độc thoại điên rồ và tựa game buộc bạn phải ấn một nút để bắn hắn ngã xuống một cái hố sâu. Xem ra đây đúng là một trong những màn đánh trùm cuối kém thỏa mãn nhất trong lịch sử đấy.

6. Lawrence Barrett – Deus Ex: Human Revolution

Những con boss khiến game thủ lúc nào cũng bực tức vì quá đau dầu - Ảnh 6.

Ở Deus Ex: Human Revolution, bạn sẽ phải phải đối mặt với từng con boss, không bỏ được con nào. Vì kịch bản và cách thức thiết kế game, bạn không thể vượt qua boss một cách lén lút và buộc phải tiêu diệt chúng. Điều này cũng đúng thôi, ngoại trừ chuyện tập trung cho kỹ năng lén lút sẽ khiến bạn gặp bất lợi nặng nề khi đối mặt với chúng. Lawrence Barrett chính là gáo nước lạnh hất vào mặt bạn nếu chọn con đường an lành”, bởi hắn có cánh tay biến thành súng máy và vô tận lựu đạn để tấn công bạn.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Related Posts