Khám phá Tin tức

Những màn chơi “mở hàng” đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2)

6. Princess Peach’s Castle – Super Mario 64

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2) - Ảnh 1.

Con Lakitu bay lượn ngoài lâu đài của công chúa Peach, đi cùng với đó là chiếc camera lủng lẳng trên cần câu cá. Rất đơn giản, nhưng đó là cách Nintendo bật mí rằng, họ đã sẵn sàng với công nghệ chơi game 3D ở thời điểm đó. Dù vẫn có những “vết gợn” do chưa hoàn thiện cùng hệ thống camera chưa hoàn hảo lắm, nhưng Super Mario 64 vẫn cực kỳ thành công. Cho đến tận bây giờ, tựa game này vẫn được khen 1 trong những kẻ khai phá vùng đất mới 3D thành công nhất.

7. Point Insertion – Half-Life 2

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2) - Ảnh 2.

Giọng nói của G-Man với lời gọi Gordon Freeman tỉnh dậy là lời giới thiệu duy nhất chúng ta có được trước khi khám phá thế giới của City 17. Valve không vội vàng khiến người chơi phải choáng ngợp với những thay đổi mới trong lối chơi, họ chỉ đơn giản đưa cho bạn mọi thứ diễn ra theo 1 cách đơn giản nhất thông qua đôi mắt của Gordon Freeman. Tới khi bạn lấy lại được chiếc crowbar quen thuộc và thế giới thực sự mở ra, bạn mới biết rằng Half-Life 2 tuyệt vời như thế nào.

8. First Rampage – Grand Theft Auto III

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2) - Ảnh 3.

First Rampage chính là nhiệm vụ đầu tiên mà người chơi được nhận trong Grand Theft Auto III, cũng là cách để nhà sản xuất giới thiệu Vice City đến cho game thủ trên khắp thế giới. Một thế giới mở vô cùng ngoạn mục, khi người chơi được phép làm bất cứ điều gì mà họ muốn, kể cả là bất hợp pháp như đấm một người lạ mặt, ăn trộm rồi một chiếc xe, gây sự với cảnh sát và rơi vào một cuộc rượt đuổi đậm chất phim hành động. Tất cả tạo nên một màn chơi mở màn hoàn hảo, khi nó không chỉ đem đến cho bạn 1 câu chuyện, mà đưa cho bạn cả thế giới!

9. Tanker –  Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2) - Ảnh 4.

Nhiệm vụ mở màn của MGS2 là 1 trong những cú lừa lớn nhất mà người chơi game từng được nhận. Không hề có Solid Snake nào cả, người chơi sẽ phải bắt đầu một cuộc chiến mới với Raiden. Dù vậy, chẳng có một ai lên án MGS2 sau đó cả, bởi bước nhảy vọt về đồ họa và gameplay ngay trong chương đầu tiên và cả những chương sau đó đã là quá hoàn hảo rồi.

10. Glass Joe – Mike Tyson’s Punchout!!

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2) - Ảnh 5.

Glass Joe chỉ là 1 gã yếu ớt và là bài test đầu tiên cho các game thủ trong trò chơi Mike Tyson’s Punchout!! Dù vậy, nó là quá đủ để người chơi có thể hiểu được cơ chế gameplay và tính giải đố của tựa game này thú vị đến mức nào. Càng về sau, người chơi sẽ càng thấy được trò chơi này càng hấp dẫn hơn, chứ không phải là sản phẩm ngớ ngẩn ăn theo tên tuổi võ sĩ quyền anh hạng nặng số 1 thế giới vào thời điểm đó. 

Related Posts