Khám phá Tin tức

Sở hữu sắc đẹp và những chiêu thức chết người, các nữ ninja Kunoichi lợi hại tới mức nào?

Mặc dù Ninja, hay các sát thủ của Nhật Bản, là cái tên khá quen thuộc với nhiều người, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng ta thường nhắc đến những ninja nam giới. Vậy còn phụ nữ thì sao? Trong thời phong kiến, liệu phụ nữ có thể học võ thuật và thực hành các môn võ ninjutsu không?

Ninja, Shinobi và Kunoichi

Sở hữu sắc đẹp và những chiêu thức chết người, các nữ ninja Kunoichi lợi hại tới mức nào? - Ảnh 1.

Ninja là những chiến binh, sát thủ hay gián điệp dựa trên nghệ thuật võ ninjutsu, thuộc lớp shinobi của Nhật Bản. Người ta thường cho rằng ninja hoàn toàn là nam giới, đặc biệt là trong bối cảnh lịch sử, do nam giới thường nắm nhiều quyền thống trị trong xã hội hơn, còn phụ nữ được chỉ có thể làm vợ, thường không có địa vị hay quyền lực thực sự, dù là trong hoàng tộc. Tuy nhiên, phụ nữ đồng hành cùng với nam giới là “món vũ khí” mạnh mẽ trong các gia tộc shinobi (shinobi là cách gọi chính xác hơn của ninja), và những người phụ nữ này được gọi là kunoichi.

Sở hữu sắc đẹp và những chiêu thức chết người, các nữ ninja Kunoichi lợi hại tới mức nào? - Ảnh 2.

Các kunoichi được xác nhận là những nhẫn thuật mạnh mẽ vào thế kỷ 17 trong cuốn sách có tên Bansenshukai, tuyển tập bí mật về cách đào tạo ninja. Các chiến binh Kunoichi dường như đã được ghi nhận trước khi cuốn sách này ra đời, nhưng họ bắt đầu xuất hiện từ thời điểm nào thì không ai chắc chắn. Tuy nhiên, một người phụ nữ, Mochizuki Chiyome, từng đào tạo thành công một nhóm kunoichi bí mật ở Nhật Bản thời phong kiến vào thế kỷ 16.

“Mỹ nhân kế” của các nữ sát thủ Ninja

Vào thời xưa, phụ nữ thường được coi là vật trang trí của đàn ông có địa vị, đóng vai những người vợ ngoan hiền không có tiếng nói. Các kunoichi đã lợi dụng điều này để làm vỏ bọc của mình và tiếp cận mục tiêu, thường là đàn ông trong tầng lớp samurai, để lấy thông tin hay giết họ. Đàn ông thường cảnh giác những người đàn ông khác cao hơn, nên họ ít khi nghi ngờ phụ nữ và luôn yêu thích các cô gái đẹp, thậm chí cưới về để làm thê thiếp.

Sở hữu sắc đẹp và những chiêu thức chết người, các nữ ninja Kunoichi lợi hại tới mức nào? - Ảnh 3.

Vì vậy, kunoichi thường cải trang thành kỹ nữ, người diễn kịch, hầu nữ, nữ tu sĩ Thần đạo, v..v…, giúp họ tiếp cận mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu một samurai nhận ra trò lừa dối này, cái giá phải trả của một nữ ninja có thể tệ hơn cả những ninja dám tấn công samurai trước thanh thiên bạch nhật. Dù vậy, vào thời điểm cần thiết, kunoichi cũng không ngần ngại hạ sát mục tiêu của mình, thậm chí theo những cách vô cùng đáng sợ.

Vũ khí của Kunoichi

Trong khi các nữ ninja thường sử dụng giới tính và sắc đẹp của mình để tiếp cận mục tiêu, họ cũng không bỏ qua cơ hội ám sát mục tiêu của mình đúng lúc. Một số vũ khí điển hình trong các bộ phim về ninja ngày nay là quạt với lưỡi kiếm ẩn, dao găm, độc dược, kiếm katana và những chiếc phi tiêu hình ngôi sao.

Tuy nhiên, vũ khí phổ biến thực sự của kunoichi là móng vuốt sắt neko-te. Hình dáng của neko-te khá giống găng tay, lòng bàn tay được bao bọc bằng da, và những ngón tay là “vuốt mèo” bằng kim loại, có thể dễ dàng đả thương hay lấy mạng kẻ thù. Một số nữ ninja còn nhúng những món tay này vào độc dược để kéo dài cơn đau hay để đảm bảo mục tiêu của họ sẽ phải chết.

Sở hữu sắc đẹp và những chiêu thức chết người, các nữ ninja Kunoichi lợi hại tới mức nào? - Ảnh 4.

Gạt bỏ những quan niệm sai lầm về giới tính của các ninja, kunoichi có một vị trí quan trọng trong thời phong kiến Nhật Bản. Những phụ nữ như Mochizuki Chiyome đã liều mạng để tiếp cận những kẻ thù hùng mạnh, bảo vệ chủ nhân, các nhà lãnh đạo mà họ phục vụ. Dù không có nhiều kunoichi được nhắc tên trong lịch sử, họ vẫn là một bộ phận ninja được nhiều người tôn trọng và chắc chắn là không thể đánh giá thấp.

Related Posts