Khám phá Tin tức

Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition “sang chảnh” của NXB Kim Đồng

Đã hơn 30 năm trôi qua kẻ từ khi Slam Dunk được xuất bản dài kỳ trên Weekly Shonen Jump, cho tới tận ngày hôm nay vẫn là tượng đài trong lòng của rất nhiều fan manga/anime nói chung. Là một bộ truyện Shonen kết hợp chủ đề thể thao, Slam Dunk xoay quanh Sakuragi Hanamichi – một học sinh trung học ban đầu gia nhập câu lạc bộ bóng rổ Shohoku vì cô gái mình thích, Haruko. Nhưng qua thời gian, cậu dần cho thấy tố chất với môn thể thao này, yêu thích nó và dấn thân vào những cuộc thi khốc liệt.

Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, Slam Dunk cũng có chỗ đứng quan trọng trong lòng độc giả truyện tranh. Ngày 21/12/2020, nhà xuất bản Kim Đồng đã dự định đưa Slam Dunk trở lại với phiên bản Deluxe Edition. Mặc dù bị hoãn tới ngày 22/01/2021, đây vẫn là tin vui cho fan Slam Dunk, nhất là sau khi tác giả Takehiko Inoue cũng vừa công bố dự án Anime Movie mới của Slam Dunk đầu năm nay.

Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 2.

24 tập truyện của Slam Dunk sẽ được phát hành dài kỳ với tiến độ 2 tháng 1 tập, được khoác diện mạo mới, có sự đầu tư kỹ lưỡng về cả nội dung và chất lượng giấy bìa. So với phiên bản cũ với 31 tập, những cải tiến của Slam Dunk Deluxe Edition mang đến khác biệt đáng kể, như thay đổi về độ dày truyện hay trang bìa.

Ngoài ra, loạt tranh màu trên tạp chí cũng được giữ nguyên, chưa kể đến bìa lót trong gồm bản phác thảo và trang lót đen phủ nhũ chìm. Nhiều trang truyện của bản Deluxe Edition cũng được in màu, mang đến trải nghiệm sống động cho người đọc, đặc biệt là với những ai yêu thích phong cách vẽ tỉ mỉ, chi tiết của Takehiko Inoue. 

Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 3.
Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 4.
Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 5.
Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 6.

Có thể nói, Slam Dunk Deluxe Edition hoàn toàn xứng đáng với những mong đợi của người hâm mộ. Những khung truyện chân thực với các động tác, chiến thuật và kỹ năng bóng rổ đẹp mắt sẽ được tái hiện lại một lần nữa trong 24 tập truyện. Ngoài những thay đổi trong lần tái bản này, NXB Kim Đồng còn có một phần quà bí mật tri ân cho người hâm mộ Slam Dunk cho lần in đầu tiên. Đây là lời mời hấp dẫn mà fan của “huyền thoại manga thể thao” Slam Dunk không thể bỏ lỡ.

Sự trở lại của huyền thoại Slam Dunk trong phiên bản Deluxe Edition sang chảnh của NXB Kim Đồng - Ảnh 7.

Được ra mắt vào ngày 22/1 nhưng đây đã trở thành một trong những bộ truyện nhận được sự quan tâm lớn nhất ở thời điểm hiện tại, hứa hẹn là một trong những ấn phẩm “cháy hàng” nhanh nhất trong năm nay. 

Related Posts