Khám phá Tin tức

Top 3 ứng dụng tăng tốc game siêu mượt các gamer cần biết

Nếu bạn đang chơi game và thường xuyên gặp phải tình trạng bị giật lag, khiến cho trải nghiệm chưa được trọn vẹn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình ứng dụng chống lag phù hợp và tốt nhất hiện nay.

Tình trạng giật lag hay thiết bị tải chậm trong lúc đang chơi game, khiến người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu và phiền toái. Phần lớn các lỗi đó phụ thuộc vào phần cứng của các thiết bị đang được dùng để chơi game. Tuy nhiên, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng phù hợp với thiết bị nhằm hỗ trợ, cải thiện và tăng tốc game một cách đơn giản cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.

Trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.

Lợi ích khi dùng những ứng dụng tăng tốc cho game

Theo báo cáo “Ứng dụng di động 2021” do công ty về giải trí số công bố, trong năm 2020, các Khách hàng đã giành tổng cộng 168 triệu USD cho việc trả phí mua các ứng dụng game di động trên kho tải CH Play và App Store. Hơn nữa, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người phải ở nhà nên họ tìm kiếm đến phương tiện giải trí an toàn là chơi game.

Vì thế, để phục vụ cho nhu cầu thị trường, nhiều nhà cung cấp đã triển khai các tính năng cũng như ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ cho việc chơi game được trọn vẹn. Các nhà cung cấp tính năng tăng tốc game có tên tuổi lâu đời được người dùng đánh giá cao như: FPT Telecom, BGNmobi, WiseCleaner, GEARVN,…

Tính năng tăng tốc chơi game sẽ giúp bạn tăng hiệu suất và độ ổn định khi chơi. Bằng cách tối ưu hoá bộ nhớ RAM, thoát các ứng dụng không cần thiết,… từ đó tốc độ xử lý game sẽ tăng lên đáng kể. Hơn nữa, một vài phần mềm tăng tốc game còn cho phép bạn thay đổi tỉ lệ khung hình phù hợp với khả năng xử lý của máy, giảm giật lag, tối ưu hóa trải nghiệm khi chơi game của bạn.

Việc bị giật lag trong lúc chơi game khiến người chơi vô cùng khó chịu và ức chế.

Việc bị giật lag trong lúc chơi game khiến người chơi vô cùng khó chịu và ức chế.

Tuy nhiên, người chơi cần lựa chọn những ứng dụng của các nhà cung cấp uy tín, có độ tin cậy cao cũng như sở hữu các tính năng phù hợp với thiết bị dùng để chơi game để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Ngoài ra, người chơi cần lưu ý thêm, nếu do phần cứng của thiết bị quá yếu dẫn đến tình trạng giảm ping, giật lag, giảm disconnect,… khi chơi game, thì các ứng dụng cũng không thể giải quyết triệt để được vấn đề này. Vì vậy, người chơi nên lựa chọn các tựa game phù hợp với cấu hình máy hiện tại hoặc nâng cấp phần cứng để đáp ứng được những nhu cầu giải trí cao hơn.

Top 3 ứng dụng tăng tốc game hot nhất hiện nay

1. FGame – Fast for game

FGame tích hợp trên ứng dụng Hi FPT.

FGame tích hợp trên ứng dụng Hi FPT.

FGame là tính năng tích hợp trên Hi FPT với hơn 50 tựa game và được cung cấp bởi FPT Telecom. Tính năng này giúp Khách hàng tăng trải nghiệm khi chơi game như: giảm ping, giảm disconnect, giảm lag,… Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng cũng vì thế mà Fgame được trang bị nhiều công nghệ vượt trội so với nhiều ứng dụng hiện có trên thị trường.  

FGame ứng dụng hỗ trợ chơi game siêu mượt.

FGame ứng dụng hỗ trợ chơi game siêu mượt.

Cụ thể, tính năng sử dụng Big Data và công nghệ AI để phân tích chất lượng chơi game trong suốt quá trình người chơi tham gia game. Nhằm hỗ trợ liên tục mang lại khả năng chơi game ổn định không bị giật, lag và giảm ping. Hơn nữa, FGame còn cho phép người dùng chơi game thoả thích qua các thiết bị gaming, chứ không chỉ giới hạn trên di động hay PC như một số ứng dụng khác.

Tính năng nổi bật:

  • Không cần cài đặt: người dùng không cần cài đặt trên thiết bị chơi game, mà chỉ cần điều khiển và quản lý thông qua ứng dụng di động.
  • Đảm bảo tốc độ: sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để liên tục theo dõi, duy trì kết nối ổn định. Với mục đích giảm tối đa độ trễ khi chơi game.
  • Hỗ trợ đa thiết bị: tương thích với toàn bộ các thiết bị gaming như: mobile, PC, laptop, ps4, ps5, Playstation, Xbox, Nintendo,…
  • Hơn 50 tựa game: tính năng hiện đã tối ưu cho hơn 50 tựa game hot nhất hiện nay và liên tục cập nhật thêm.

2. Game Booster

Game Booster sự lựa chọn của game thủ mobile.

Game Booster sự lựa chọn của game thủ mobile.

Game Booster là một trong những ứng dụng tăng tốc trò chơi dành riêng cho điện thoại. Ứng dụng này sẽ giúp người chơi tăng hiệu suất trò chơi trên thiết bị có thể lên đến 200% bằng cách giải phóng hiệu suất thực tế của thiết bị của bạn và tối ưu hóa phần cứng của máy.

Ngoài ra, ứng dụng còn hoạt động như một trình quản lý và tối ưu hoá dữ liệu bộ nhớ của bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại. Nhờ cách hoạt động này, dữ liệu game của bạn như được “dọn hẳn một làn đường riêng” nên sẽ giảm thiểu được các hiện tượng lag, giật trong quá trình chơi game.

Game Booster với những chức năng nâng cao trên Samsung Galaxy Note 10+.

Game Booster với những chức năng nâng cao trên Samsung Galaxy Note 10+.

Tính năng nổi bật:

  • Theo dõi nhiệt độ thiết bị: tự động điều chỉnh cài đặt hoặc dừng các ứng dụng chạy nền để tránh hiện tượng quá nhiệt khi vô trận trong game.
  • Giám sát bộ nhớ: quản lý và giải phóng các dữ liệu bộ nhớ của các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại
  • Công cụ đo FPS trong quá suốt trình chơi game: giúp người chơi phản ứng nhanh hơn cũng như phân tích và giải quyết tình huống chuẩn hơn.

3. Wise Game Booster

Wise Game Booster.

Wise Game Booster.

Wise Game Booster là phần mềm tăng hiệu suất và hỗ trợ chơi game dành cho máy tính. Phần mềm này hoạt động theo phương thức tối ưu hóa các chức năng của hệ thống, dừng các tiến trình hoạt động trong Background và các dịch vụ Windows không cần thiết. Tập trung tất cả tài nguyên của máy tính cho việc chơi game của người dùng.

Tối ưu hoá dữ liệu trên máy tính.

Tối ưu hoá dữ liệu trên máy tính.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể truy cập các trò chơi ngay trên giao diện chương trình mà không phải mất công tìm kiếm. Khi chơi game, Wise Game Booster sẽ loại bớt những hiệu ứng đồ họa nền không cần thiết nhằm tập trung tài nguyên cho game, giảm bớt tình trạng lag thường gặp khi chơi các game 3D.

Tính năng nổi bật: 

  • Tối ưu hệ thống toàn diện: tối ưu hoá các dịch vụ hệ thống hay ứng dụng chạy nền ảnh hưởng đến quá trình chơi game.
  • Truy cập trò chơi trực tiếp trên chương trình: mở và thêm trò chơi trực tiếp trên ứng dụng sau khi cài đặt.
  • Quản lý các dịch vụ chạy nền của máy tính: tùy chọn thủ công ở các mục System Optimizer, Process Optimizer, Service Optimizer để dừng các hoạt động không cần thiết chạy nền trên máy tính.

Với Top 3 tính năng và ứng dụng trên, trải nghiệm game của bạn hẳn sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Mỗi ứng dụng sẽ tương thích với những thiết bị nhất định cũng như hoạt động theo nhiều cơ chế khác nhau. Vì thế, bạn nên chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu và cấu hình thiết bị hiện tại của mình để đạt được hiệu quả tối ưu. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều chiến thắng và vui vẻ trong suốt quá trình chơi game.

Related Posts