Khám phá Tin tức

Top 7 phát minh “bá đạo” nhất thế giới anime – manga

1. Persocoms (Chobits)

Top 7 phát minh bá đạo nhất thế giới anime - manga - Ảnh 1.

Các robot tân tiến mang tên Persocoms xuất hiện trong Chobits có lẽ chính là những mong ước của thế giới công nghệ trong tương lai, bởi nó có thể làm đầy đủ các chức năng như một chiếc máy tính vô cùng hiệu quả và đa năng, khi nó có thể hỗ trợ người chủ của mình như lướt mạng internet, tra cứu hay thậm chí cả gọi điện. 

Một robot Persocoms trong Chobits sẽ có thể tự sạc điện cho mình bằng cách hấp thụ năng lượng mặt trời hoặc bạn có thể ấn vào tai của cô nàng robot trợ lí này, một chiếc đầu sạc sẽ bật ra để bạn cắm vào ổ điện trong nhà và sạc như một thiết bị điện tử bình thường.

2. Ứng dụng Eden of the East (Eden of the East)

Ứng dụng điện thoại trong anime Eden of the East này là một “phiên bản” hoàn hảo hơn của công cụ tìm kiếm Google hay kho kiến thức mở Wikipedia. Với App này, bạn có thể chụp một bức ảnh bằng điện thoại của mình, sau đó app này sẽ hiện thị toàn bộ thông tin bạn cần biết về những thứ xuất hiện trong bức ảnh.

Top 7 phát minh bá đạo nhất thế giới anime - manga - Ảnh 2.

Như vậy, với app di động này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ của nhân loại ở mọi lúc mọi nơi. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi du lịch mà không có hướng dẫn viên đi cùng, bạn có thể sử dụng app này để biết toàn bộ các thông tin về di tích lịch sử, về người bản địa…

3. Viên Capsules (Dragon Ball)

Chắc hẳn trong tuổi thơ của bất cứ độc giả nào tại Việt Nam, ai cũng từng ngạc nhiên và thán phục các nhân vật trong Dragon Ball khi họ có thể biến ra một chiếc xe, một ngôi nhà hay cả thức ăn thức uống chỉ từ các viên nén Capsules.

Top 7 phát minh bá đạo nhất thế giới anime - manga - Ảnh 3.

Những viên nén này được sản xuất bởi tập đoàn Capsules (gia đình nhà Bulma) với khả năng nén lại bất kì một vật nào vào trong một viên nhộng để người sử dụng sau đó có thể mang đi một cách dễ dàng. Như vậy, việc du hành trong thế giới Dragon Ball sẽ trở nên cực kì dễ dàng.

4. Cửa thần kì (Doraemon)

Từng được bình chọn là một trong những món bảo bối “bá đạo” nhất của Doraemon, cửa thần kì xứng đáng được xuất hiện trong danh sách này. Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều thì ai trong chúng ta cũng biết rằng cánh cửa này cho phép người sử dụng đi đến bất kì nơi nào họ muốn.

Top 7 phát minh bá đạo nhất thế giới anime - manga - Ảnh 4.

Như vậy, với cánh cửa này, bạn có thể thoải mái di chuyển đến những địa danh nổi tiếng, đi du lịch khắp nơi mà chẳng mất công sức, thời gian hay tiền bạc gì cả. Nhiều người còn nghĩ ra cách rất hay để kiếm tiền, đó là mở công ty vận chuyển đồ hay thậm chí dùng cánh cửa này để làm những việc xa xôi hơn những gì Doraemon và Nobita từng làm.

5. Gundam Nucleus Drive (Gundam 00)

Gundam Nucleus Drive (viết tắt là GN Drive) là lõi năng lượng của bộ Gundam 00. Nếu được sử dụng đúng cách thì lõi GN Drive này có thể cho bạn nguồn năng lượng gần như vô hạn để bộ giáp Gundam 00 có thể hoạt động mãi mãi mà không gây ảnh hưởng gì tới môi trường.

Top 7 phát minh bá đạo nhất thế giới anime - manga - Ảnh 5.

Với lõi năng lượng “hàng khủng” này, vấn đề thiếu hụt năng lượng hiện nay của con người gần như sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Hãy thử tưởng tượng tới một nguồn năng lượng vô hạn đặt ngay trong nhà và bạn sẽ thoải mái bật tất cả quạt, điều hòa hay đèn mà không lo tới việc trả cả núi tiền điện vào cuối tháng.

Related Posts