Tin tức

Viettel liên tục được vinh danh tại các giải thưởng lớn

Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được công nhận là thương hiệu hàng đầu của quốc gia theo công bố của “Chương trình vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021”.

Viettel đang là thương hiệu Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới với định giá 6,016 tỷ USD, đứng thứ 325 thế giới. Hơn nữa, căn cứ đánh giá độc lập của Clarivate, tổ chức uy tín nhất trên thế  giới cung cấp các bộ sưu tập và phân tích nguồn thông tin tiêu chuẩn trong nghiên cứu học thuật trong nhiều lĩnh vực, vào 4 tiêu chí: số lượng bằng sáng chế; số lượng trích dẫn; thành công của bằng sáng chế; mức độ toàn cầu hóa. Theo đó, công ty dẫn đầu mảng cung cấp thông tin về uy tín chất lượng nghiên cứu, đổi mới sáng tạo là Viettel.

Viettel thuộc top doanh nghiệp dẫn dắt về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Viettel thuộc top doanh nghiệp dẫn dắt về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Thương hiệu hàng đầu Việt Nam

Tuy hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng không ít bởi dịch bệnh, Viettel vẫn luôn nỗ lực trung thành với sứ mệnh tiên phong và chủ lực kiến tạo xã hội số. Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Viettel còn tích cực ứng dụng công nghệ trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, doanh nghiệp còn đóng góp trực tiếp bằng tài chính và dịch vụ để giúp đỡ người dân và cộng đồng doanh nghiệp cùng vượt qua khó khăn.

Viettel hiện là thương hiệu duy nhất của Việt Nam trong TOP 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Viettel hiện là thương hiệu duy nhất của Việt Nam trong TOP 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Viettel đã ủng hộ 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine, 110 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo tại TP HCM cùng một số tỉnh phía Nam và hỗ trợ trực tiếp 16 tỷ đồng cho các địa phương gặp khó khăn. Hơn nữa, Viettel là đơn vị công nghệ chủ lực trong công tác phòng chống Covid-19, cung cấp các giải pháp như: Hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth), Tờ khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration), Hoá đơn điện tử, Hệ thống giám sát Bệnh truyền nhiễm toàn quốc, Hệ thống Quản lý tiêm chủng ngừa COVID-19 Quốc gia,…

Doanh nghiệp triển khai ủng hộ 37.000 máy tính, miễn phí dữ liệu cho học sinh, sinh viên nghèo, miễn 100% phí truy cập và sử dụng các nền tảng giáo dục trực tuyến trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 

Viettel là doanh nghiệp tiên phong trong đóng góp phòng chống COVID.

Viettel là doanh nghiệp tiên phong trong đóng góp phòng chống COVID.

Với mong muốn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng người dân, Viettel tài trợ 100% phí đường truyền internet cho các nhà trường, sở giáo dục và phòng giáo dục. Đồng thời, tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh sinh viên (từ 14-22 tuổi). Đặc biệt, không thu phí lưu lượng data tốc độ cao và các cuộc gọi nội và ngoại mạng của lực lượng tuyến đầu. Tặng số lượng lớn gói data cho Khách hàng đang phải ở các khu cách ly tập trung và gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ trong nước mà ngay trên trường quốc tế, Viettel tiếp tục chứng minh vai trò là doanh nghiệp công nghệ chủ lực của quốc gia. Viettel vừa trở thành công ty sở hữu mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á, đạt kỷ lục 4,7Gbps trong lần thử nghiệm gần nhất.

Luôn tiên phong đổi mới và sáng tạo 

Công bố vào ngày 21/9 tại London (Vương quốc Anh), danh sách 276 tổ chức do công ty Clarivate đưa ra gồm các trường đại học, cơ quan nghiên cứu của chính phủ và các tập đoàn công nghệ dẫn dắt về đổi mới sáng tạo năm 2021 trên toàn cầu. Tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á, có 27 tổ chức được công nhận và Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được lọt vào danh sách này. 

Viettel đang là doanh nghiệp Việt có nhiều bằng độc quyền sáng chế.

Viettel đang là doanh nghiệp Việt có nhiều bằng độc quyền sáng chế.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn có Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc hạng mục Cơ sở giáo dục đại học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thuộc hạng mục Tổ chức nghiên cứu của chính phủ. Theo danh sách của Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Viettel là doanh nghiệp Công nghiệp – Công nghệ cao của Việt Nam sở hữu bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Mỹ nhiều nhất. Tính đến hết tháng 9/2021, Viettel đã có 44 bằng độc quyền sáng chế được cấp tại Việt Nam và 07 bằng sáng chế được cấp tại Hoa Kỳ.

Cuộc gọi 5G đầu tiên 'Make in Vietnam'.

Cuộc gọi 5G đầu tiên ‘Make in Vietnam’.

Hơn nữa, Viettel còn là công ty duy nhất trên thế giới vừa sở hữu mạng lưới, vừa nghiên cứu phát triển trang thiết bị viễn thông. Việc thử nghiệm thành công cuộc gọi video trên thiết bị thu phát sóng gNodeB 5G tự nghiên cứu và được sản xuất vào đầu năm 2021 đã đưa Việt Nam vào danh sách 6 quốc gia sở hữu công nghệ 5G.

“Viettel cam kết với tầm nhìn Sáng tạo vì con người và xác định chiến lược xuyên suốt của Tập đoàn là tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số. Do đó, Viettel sẽ luôn đi đầu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển để làm chủ công nghệ lõi để thực hiện chiến lược ‘Make in Vietnam’ và chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia”, Quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng khẳng định.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách đăng ký gói cước dịch vụ cho ứng dụng TV360

vCheck – Ứng dụng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Hướng dẫn đầy đủ thủ tục đăng ký internet cáp quang Viettel

Wi-Fi Viettel chuyên dụng cho các quán Cafe

 

Related Posts