Tin tức VNPT

VNPT bùng nổ chính sách ưu đãi đồng hành cùng các em trong năm học mới

VNPT mở gói ưu đãi đồng hàng cùng các em học sinh trong năm học mới. Cam kết hỗ trợ thêm 37.000 máy tính cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 12/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã chính thức được phát động. Chương trình này do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tổ chức. Mục đích của chương trình là hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số. Đồng thời, VNPT cũng đang triển khai loạt ưu đãi nhân dịp năm học mới.

Ưu đãi trên toàn hệ thống giáo dục vnEdu

VNPT E-Learning hiện có khoảng hơn 1 triệu các bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng.

Bên cạnh chính sách ưu đãi cho các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước. Đối với hệ thống VNPT Elearning, VNPT còn áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.

Hệ thống tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment, VNPT sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên đối với các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là dịch vụ tin học hóa quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của các trường học. Nhằm hỗ trợ Sở, Phòng và nhà trường trong công tác quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới thủ tục tuyển sinh được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

VNPT cũng thông báo miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên cho hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE với các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục, giúp hỗ trợ cơ sở giáo dục đánh giá về chất lượng hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất. Cũng như các vấn đề liên quan của nhà trường và cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục trong công tác đánh giá ngoài, để xác định mức đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, Tập đoàn cũng miễn cước sử dụng dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên dịch vụ vnEdu TKB (thời khóa biểu), vnEdu eLessionTool (công cụ soạn bài giảng) và vnEdu Quiz (chấm thi trắc nghiệm) cho các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đối với VNPT Pay (dịch vụ thu, nộp học phí dành cho nhà trường và học sinh), VNPT sẽ miễn phí 6 tháng dịch vụ trên cổng thanh toán và Dịch vụ hỗ trợ thu chi cũng như dịch vụ VNPTPAY QR.

Phát biểu với giới truyền thông, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – phó tổng giám đốc VNPT VinaPhone chia sẻ về quyết định triển khai loạt ưu đãi lớn trên toàn hệ thống vnEdu lần này: “Thấu hiểu những khó khăn mà các trường, các cơ sở giáo dục cũng như phụ huynh, học sinh gặp phải trong năm học mới. Giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành vẫn đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, buộc phải thực hiện dạy và học trực tuyến. VNPT VinaPhone mong muốn có thể hỗ trợ tối đa, đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh, sinh viên không bị gián đoạn”.

Không để học sinh, sinh viên nào “bị bỏ lại phía sau”

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Phạm Minh Chính khởi xướng, đại diện Tập đoàn VNPT cho biết, VNPT sẽ tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng. Nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 triển khai áp dụng hình thức học trực tuyến.

VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho học sinh nghèo.

Hơn nữa, với mong muốn thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền, Tập đoàn VNPT đã và đang tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục. Cụ thể, VNPT đang triển khai chương trình ưu đãi cước phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, Đại học ở các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16. Miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho một triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian ba tháng để học tập trực tuyến,…

VNPT đồng hành cùng ngành giáo dục nước nhà, giúp cho việc giáo dục không bị gián đoạn và góp phần đẩy lùi khó khăn dịch bệnh trong cả nước.

Nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning là hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến giúp cho các Tổ chức, doanh nghiệp và nhà trường triển khai hiệu quả công tác đào tạo và đánh giá năng lực nhân viên, học sinh được VNPT triển khai từ năm 2020. Với VNPT Elearning, phụ huynh cũng dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con cái để kết hợp cùng giáo viên khắc phục những hạn chế, phát huy tối đa khả năng của từng em.

Đại diện VNPT cho biết, vẫn chưa hài lòng với những gì đang có, các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để tối ưu hơn hệ thống giáo dục trực tuyến VNPT Elearning. VNPT cũng sẽ hỗ trợ máy chủ và chỗ đặt máy chủ tại IDC của Tập đoàn, đảm bảo đường truyền phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện được thuận lợi. 

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 vừa qua, hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT đã được lựa chọn và đưa vào áp dụng tại một số trường học, cơ sở giáo dục trên cả nước. Nhằm phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, giúp công tác giáo dục được thông suốt nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch an toàn.

Related Posts