Tin tức

VNPT, FPT, Viettel ai mới là ứng cử viên nên ưu tiên khi có nhu cầu lắp đặt đường truyền Internet

Bạn bị bối rối bởi vô số bài quảng cáo về việc lắp đặt Internet từ các nhà cung cấp dịch vụ? Vậy hãy xem ngay các tiêu chí quan trọng khi sử dụng dịch vụ dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Nhiều bạn trẻ ngày nay ví wifi giống như oxi, nếu thiếu thì không thể “sống” được. Điều đó có phần đúng khi nhịp độ công việc, sinh hoạt hằng ngày hầu hết đều có mặt của mạng internet. Đặc biệt, trong thời buổi xã hội đối mặt với dịch Covid-19, thì vai trò của internet ngày càng quan trong hơn bao giờ hết.

Khi thị trường có càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng là người được lợi nhất vì sự cạnh tranh giữa các thương hiệu sẽ giúp chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, trong vô vàn lời quảng cáo hấp dẫn, người dùng nên “bình tâm” suy xét các yếu tố dưới đây: Uy tín về thương hiệu; Chất lượng đường truyền; Hỗ trợ trong quá trình sử dụng; Giá thành. Các yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được gói cước và nhà cung ứng dịch vụ lắp đặt internet phù hợp nhất với nhu cầu gia đình.

Nên chọn nhà mạng nào mới “đáng đồng tiền bát gạo nhất”
  1. Uy tín thương hiệu

Ở Việt Nam có 3 thương hiệu kinh doanh ngành viễn thông lớn đó là VNPT, FPT Telecom, Viettel. Cả 3 ông lớn này đều có nền tảng hậu phương là tập đoàn lớn mạnh, có nguồn vốn dồi dào, đã kinh doanh có thâm niên tại Việt Nam.

Văn phòng giao dịch VNPT Hà Nội
VNPT là một trong những thương hiệu có vốn nhà nước ra đời sớm ở Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông

Về độ phủ của mạng lưới các chi nhánh tại các tỉnh thành phố thì có sự phân hóa như sau:

  • VNPT rải đều nhân lực để đánh đều ở cả hai thị trường thành thị và nông thôn.
  • FPT Telecom thời gian đầu triển khai đánh mạnh ở thị trường thành thị. Thời gian gần đây, phía công ty cũng đã bắt đầu triển khai dịch vụ tại nhiều khu vực ngoại thành trên cả nước.
  • Viettel tập trung đánh phân khúc thị trường ở phía Nam Việt Nam là chính. Công ty đang dần đẩy nhân lực để khai thác mạnh thêm ở thị trường phía Bắc.

Với hàng loạt chi nhánh được mở trên khắp mọi miền Tổ quốc, đã tạo điều kiện tiếp nhận dịch vụ khách hàng thuận tiện, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nhà mạng FPT Telecom còn hỗ trợ khách hàng chuyển hợp đồng từ tỉnh này sang tỉnh khác khi có nhu cầu thay đổi nơi ở chỉ với một cuộc điện thoại.

Nhìn chung, xét về độ uy tín thương hiệu cả ba ông lớn kể trên đều đáng tin tưởng để lựa chọn lắp đặt internet.

2. Chất lượng đường truyền

Tốc độ đường truyền còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như: cơ sở hạ tầng, nhà mạng, gói cước bạn sử dụng,… Nhìn chung, tốc độ đường truyền của nhà cung cấp mạng VNPT, FPT Telecom và Viettel đều ổn định nhưng vẫn có sự khác biệt giữa 3 nhà mạng này. Cụ thể như sau:

  • VNPT: Tốc độ đường truyền quốc tế, có thể nói nó ngang ngửa với Viettel và hơn FPT Telecom. Tốc độ đường truyền trong nước chỉ đạt ở mức ổn định.
  • FPT: Theo kết quả đáng giá của các chuyên gia và người tiêu dùng thì tốc độ đường truyền trong nước của nhà cung cấp mạng này là rất tốt, luôn ổn định. Thậm chí là nhanh hơn đôi chút so với 2 nhà mạng VNPT, Viettel. Tuy vậy, hãng cũng cần cải thiện thêm tốc độ đường truyền quốc tế để cạnh tranh với 2 thương hiệu còn lại và khách hàng có trải nghiệm trọn vẹn hơn khi sử dụng dịch vụ.
  • Viettel: Tốc độ đường truyền luôn được duy trì ở mức ổn định, tuy không nhanh bằng FPT về tốc độ truyền tải trong nước nhưng có phần nhỉnh hơn về tốc độ đường truyền quốc tế.

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

Nói về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, không thể không kể đến cái tên FPT Telecom khi doanh nghiệp này đã 3 năm liên tiếp (2019, 2020, 2021) được IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam vinh danh, trao giải “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng cố định”. FPT Telecom nhận được giải thưởng danh giá này của IDG Việt Nam sau khi vượt qua 4 tiêu chí ấn tượng: Giá cước hợp lý”, “Dịch vụ chăm sóc khách hàng”, “Chương trình khuyến mãi” và “Thời gian giải quyết sự cố, khiếu nại”. Có thể nói, thời điểm này FPT Telecom đang giành ngôi vương ở mảng chăm sóc khách hàng của ngành viễn thông.

FPT Telecom nhận giải thưởng Chất lượng dịch vụ được Khách hàng hài lòng nhất - Ảnh 1.
PTGĐ Chu Hùng Thắng đại diện FPT Telecom nhận giải “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng cố định”

Trong khi đó Viettel có quá nhiều dịch vụ và có lẽ hãng tập trung nhiều về mảng di động cho nên dịch vụ chăm sóc khách hàng cho dịch vụ cố định chưa thực sự tốt. Tuy nhiên đối với sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy tiếp cận khách hàng thông qua thay đổi nhận diện thương hiệu, chúng ta có thể chờ đợi các thay đổi tích cực trong thời gian tới .

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'SHOW US YOUR WAY TÔN VINH NHÂN VIÊN BÁN HÀNG XUẤT SẮC 2020 viettel 2021 CỘNG HƯỞNG viettel ht CỘNG HƯỞNG SỨC MẠNH KIẾN TẠO GIÁ TRỊ GIÁ TRỊ CỘNG HƯỞNG viettel GIÁ TRỊ'
Viettel đã thay đổi mạnh mẽ chiến lược tiếp cận khách hàng thông qua thay đổi bộ nhận diện thương hiệu thời gian gần đây.

Về phần nhà cung cấp VNPT được nhiều khách hàng đánh giá là thiếu chuyên nghiệp hơn, có phần cứng nhắc, chậm thay đổi vì là một doanh nghiệp nhà nước.

4. Giá thành

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông ngày càng khốc liệt, đặc biệt sự cạnh tranh về giá cước chưa bao giờ hết hot. Tính đến thời điểm hiện tại, giá cước của các nhà mạng không chênh lệch nhiều, chỉ dao động từ 10.000 – 20.000 vnđ.

Trong đó, Viettel có giá cước đắt nhất và FPT Telecom có giá cước rẻ nhất. Cụ thể, cùng một băng thông 80Mbps, giá cước tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh của các nhà mạng như sau:

Nhà mạng Băng thông Giá cước (đã có VAT)
FPT Telecom 80Mbps 200.000
VNPT 80Mbps 210.000
Viettel 80Mbps 220.000
Bảng giá cước dịch vụ được cập nhật tháng 7/2021

Tóm lại, với các tiêu chí kể trên, người dùng có thể dễ dàng chọn được nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt internet phù hợp với nhu cầu của gia đình.

 

> Hướng dẫn lắp mạng internet VNPT mới nhất 2021

>> Chi tiết gói cước Internet FPT Telecom

Related Posts