Khám phá Viettel

Wi-Fi Viettel chuyên dụng cho các quán Cafe

Nếu bạn đang kinh doanh quán cafe nhưng chưa biết nên chọn hệ thống Wi-Fi Viettel nào phù hợp với hoạt động kinh doanh của quán, thì đây sẽ là bài viết cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết dành cho bạn. 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng trong các quán cafe là rất cao vì gần như  mọi Khách hàng khi vào quán đều có nhu cầu dùng mạng internet. Một số người thì có nhu cầu lướt mạng xã hội, số khác thì lên các trang báo để đọc tin tức, hay thậm chí là để làm việc, học tập,… Chính vì vậy, một hệ thống Wi-Fi có tốc độ ổn định sẽ thu hút được lượng Khách hàng tương đối lớn và bền vững cho quán cafe của bạn. 

Bài viết dưới đây, nhà mạng Viettel sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý khi chọn lựa và lắp đặt Wi-Fi chuyên dụng cho các quán Cafe sao cho phù hợp nhất.

Xác định quy mô kinh doanh của quán

Chủ quán cần tính toán thật kỹ mô hình kinh doanh trước khi lựa chọn đăng ký lắp đặt Wi-Fi chuyên dụng. Đặc biệt, không nên chọn đường truyền quá kém hay “tiếc tiền” đầu tư thiết bị đến. Vì khả năng cao khi khách tới quán thấy mạng internet yếu dần bỏ đi hết sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của quán. Đây cũng là bài học được nhiều quán cafe sau khi đóng cửa chia sẻ.

Khác với mô hình Wi-Fi thường tại các hộ gia đình, Wi-Fi chuyên dụng dành cho quán cafe đòi hỏi các yếu tố cao cấp hơn như: khả năng chịu tải lớn, tầm phát sóng xa, công suất mạnh,… Bên cạnh đó, Wi-Fi chuyên dụng cho quán cafe cần hỗ trợ thêm các tính năng nâng cao như: Wi-Fi marketing, cân bằng tải, giới hạn băng thông sử dụng cho từng mạng Wi-Fi hay từng user,…

Minh hoạ mô hình Wi-Fi chuyên dụng khi có nhu cầu cơ bản.

Minh hoạ mô hình Wi-Fi chuyên dụng khi có nhu cầu cơ bản.

Các quán cà phê hiện nay cũng được chia thành nhiều loại và dựa vào mỗi loại mô hình quán mà có các mô hình Wi-Fi chuyên dụng phù hợp. Vì thế, khi quyết định lắp đặt hệ thống Wi-Fi chuyên dụng cho quán cafe thì chủ quán nên xem xét thật kỹ tệp Khách hàng mà mình nhắm đến. Từ đó, có thể lựa chọn lắp đặt một hệ thống Wi-Fi chuyên dụng phù hợp nhất. 

Lưu ý: Việc triển khai hệ thống Wi-Fi chuyên dụng cho quán cafe đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật khá cao. Vì vậy, bạn nên liên hệ với nhân viên lắp đặt của nhà mạng Viettel tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. ·. 

Một số hệ thống Wi-Fi chuyên dụng cho quán Cafe

Một số phương án triển khai hệ thống Wi-Fi chuyên dụng bạn có thể tham khảo như:

1. Hệ thống Wi-Fi chuyên dụng dưới 10 user

Nếu quán cà phê của bạn được xác định quy mô ở mức vừa và nhỏ (dưới 10 kết nối cùng lúc). Đồng thời, Khách hàng chỉ có nhu cầu lướt web cơ bản thì mô hình Mesh Wi-Fi chuyên dụng được kết hợp từ các thiết bị Home Wi-Fi Viettel sẽ là lựa chọn phù hợp về chi phí và tính năng.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe kết hợp từ Home Wi-Fi Viettel.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe kết hợp từ Home Wi-Fi Viettel.

Mô hình kết nối Home Wi-Fi Viettel:

 • Trên Router ZTE F670Y cấu hình chế độ Bridge Mode và tắt chức năng phát Wi-Fi.
 • Node Master của bộ Home Wi-Fi Viettel sẽ chịu trách nhiệm quay PPPoE và cấp mạng cho toàn hệ thống (Wi-Fi và mạng dây).
 • Các node còn lại được mesh (đồng bộ hoá) với node chính để cấp internet đến cho các thiết bị khác.

Đặc biệt, khi sử dụng hệ thống Home Wi-Fi thì bạn có thể đăng ký ngay gói cước SuperNet để nhận được nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn như:

 • Được trang bị miễn phí từ 1 đến 2 node Home Wi-Fi chuẩn AC tùy theo gói cước đăng ký.
 • Sở hữu ngay Modem Wi-Fi ZTE F670Y 2 băng tần chuẩn AC miễn phí.
 • Được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống mạng miễn phí.
 • Được bảo dưỡng và bảo trì hệ thống định kỳ hoặc ngay khi nhận được yêu cầu sửa chữa

Chi tiết giá cước SuperNet:

Gói cước Băng thông Giá cước gồm VAT theo khu vực (VNĐ)
Nội thành Ngoại thành 61 tỉnh
SUPERNET1 (01 AP) 100 Mbps 265.000 245.000 225.000
SUPERNET2 (02 AP) 120 Mbps 280.000 260.000 245.000
SUPERNET4 (02 AP) 200 Mbps 390.000 370.000 350.000
SUPERNET5 (03 AP+2 TV) 250 Mbps 525.000 480.000 430.000

Để đăng ký nhanh gói cước SuperNet cho mô hình kinh doanh quán cafe của bạn, mời bạn truy cập tại đây

2. Hệ thống Wi-Fi chuyên dụng 10- 40 user

Hệ thống Wi-Fi này phù hợp cho các quán cafe có diện tích một sàn dưới 100m2 và ít vật cản. Tốc độ sóng mạnh tại vị trí gần bộ phát, rất thích hợp cho Khách hàng trải nghiệm chơi game online, xem phim HD,… Các vị trí xa bộ phát phù hợp cho Khách hàng trải nghiệm tốc độ sóng cơ bản như lướt web, đọc báo online,…

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe dưới 40 kết nối.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe dưới 40 kết nối.

Chuẩn bị: 

Trang bị bộ định tuyến Router Wi-Fi loại băng tần kép, chuẩn AC và có khả năng xuyên tường và khả năng chịu tải tương đương 40 user.

Mô hình kết nối:

 • Giữ nguyên Modem nhà mạng chạy chính (PPPoE).
 • Tắt chức năng phát Wi-Fi của Modem nhà mạng để tăng độ ổn định và chống nhiễu.
 • Nối dây mạng từ port LAN của Modem nhà mạng vào port WAN của Router Wi-Fi mới.
 • Cấu hình Router Wi-Fi mới làm Router chính phát Wi-Fi và cấp IP cho khách.

3. Hệ thống Wi-Fi chuyên dụng 70 – 90  user

Đây là giải pháp Wi-Fi chuyên dụng cho quán cafe không gian rộng, nhiều tầng và nhiều vật cản nhưng vẫn có thể đi dây được. Giải pháp Wi-Fi cho phép tổng số người truy cập ổn định cùng lúc lớn lên đến 60-80 user. Mà vẫn đảm bảo việc lướt web tốc độ cao, chơi game online.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe từ 70-90 kết nối.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe từ 70-90 kết nối.

Chuẩn bị:

 • Trang bị Router Wi-Fi có khả năng chịu tải 70-90 user làm Router chính.
 • Trang bị access point chuyên dụng mở rộng vùng phủ sóng. Số lượng access point phụ thuộc vào vùng phủ sóng (diện tích sàn hoặc số tầng của quán).

Mô hình kết nối:

 • Modem nhà mạng chuyển sang chế độ bridge.
 • Nối port LAN của modem vào port WAN của Router chính.
 • Cấu hình PPPoE cho Router 1 làm bộ phát chính và phát Wi-Fi cho khách.
 • Nối từ port LAN của Router chính sang port LAN của access point.

4. Hệ thống Wi-Fi chuyên dụng trên 100 user

Đây là giải pháp Wi-Fi cho quán cafe diện tích rộng, nhiều tầng và nhiều vật cản. Đồng thời số lượng user truy cập cùng lúc rất lớn hơn 100 user. Hoặc phù hợp với các quán cafe chơi game cho phép từ 30-50 user truy cập chơi game tốc độ cao cùng lúc.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe trên 100 kết nối.

Minh họa sơ đồ kết nối cho quán cafe trên 100 kết nối.

Chuẩn bị:

 • Trang bị Router cân bằng tải có 2 cổng WAN và có khả năng chịu tải tương ứng.
 • Trang bị Access Point chuyên dụng. Ưu tiên lựa chọn thiết bị phát Wi-Fi chuẩn AC băng tần kép, hỗ trợ MU-MIMO. Số lượng access point chuyên dụng tùy thuộc vào vùng phủ sóng của quán.
 • Nếu có sân vườn nên sử dụng 1 access point indoor và 1 outdoor đồng bộ sóng mạnh.

Mô hình kết nối:

 • Modem nhà mạng chuyển sang chế độ bridge.
 • Nối port LAN của modem vào port WAN của Router chính. Cấu hình PPPoE cho Router chính. Nên tắt chức năng phát wifi của Router chính.
 • Nối port LAN Router chính vào port WAN của access point chuyên dụng. Cấu hình access point phát Wi-Fi chính.

Lợi ích khi lắp đặt Wi-Fi chuyên dụng cho quán cafe

Dưới đây là các lợi ích khi Khách hàng lắp đặt Wi-Fi Viettel chuyên dụng cho quán cafe:

 • Bảo mật cao

  Dữ liệu cá nhân của Khách hàng được đảm bảo an toàn khi sử dụng chung trong cùng mạng LAN với nhiều người dùng khách bằng khả năng bảo mật tối ưu. Từ đó, giảm tối đa nỗi lo bị lộ thông tin của người dùng khi sử dụng internet công cộng.

 • Đường truyền ổn định

  Khả năng phủ sóng diện tích rộng với đường truyền internet ổn định khi dùng Wi-Fi.

 • Mức độ chịu tải lớn

  Khả năng chịu tải với số lượng lớn user giúp quán dự phòng được trường hợp lượng khách hàng tăng đột biến. Khách hàng đến quán thả ga xem video HD, game online… một cách mượt mà.

 • Chăm sóc Khách hàng 24/7

  Dịch vụ chăm sóc Khách hàng và hỗ trợ xử lý sự cố của Viettel Internet đang tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật đông đảo luôn túc trực ở mỗi khu vực nên trong vòng 30 phút, chúng tôi sẽ xử lý xong những sự cố nhỏ như đổi password Wi-Fi, Wi-Fi yếu,… Đối với những sự cố lớn như đứt cáp,mất tín hiệu chúng tôi sẽ có mặt để khắc phục sự cố trong vòng 2 giờ. 

Viettel luôn mong muốn mang đến cho Khách hàng những dịch vụ thuận tiện nhất với chất lượng tốt nhất và giải pháp tối ưu nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Người dùng có thể chủ động tham khảo thêm nhiều dịch vụ khác hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi tại đây khi cần thêm thông tin về Wi-Fi chuyên dụng cho quán Cafe  nhé.

Related Posts