Đồ chơi số

Ý tưởng sử dụng camera an ninh độc đáo không phải ai cũng biết

Nhiều người cho rằng những chiếc camera an ninh chỉ đơn thuần để giám sát nhà cửa nhưng ít ai biết rằng nó còn có thể được ứng dụng theo nhiều cách khác nhau.

Từ lâu camera an ninh đã trở thành món đồ công nghệ quen thuộc, thường được sử dụng để quan sát, giám sát từ xa. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những công năng được nhiều người biết tới, bên cạnh khả năng quan sát bảo vệ tài sản, camera còn được ứng dụng trong những trường hợp sau đây.

Cách bảo vệ con sáng tạo của các phụ huynh trẻ

Để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình, các bậc phụ huynh thường thuê thêm bảo mẫu giúp hỗ trợ chăm sóc con cái. Tuy vậy, nhiều cha mẹ vẫn không tránh khỏi những lo lắng rằng con có quấy khóc, có đang được bảo mẫu chăm sóc cẩn thận hay không,… Để giải quyết vấn đề này, hầu hết phụ huynh chọn sử dụng “camera bảo mẫu” – camera sử dụng để quan sát những người chăm sóc con cái mình khi không có nhà.

Nhờ sự tiện dụng, dễ lắp đặt và khả năng theo dõi mọi lúc mọi nơi, các sản phẩm camera quan sát này giúp phụ huynh an tâm hơn khi để con ở nhà cùng bảo mẫu. Không chỉ vậy, họ cũng có thể trò chuyện với bảo mẫu qua tính năng đàm thoại 2 chiều để nắm bắt tình hình tại nhà dù đang ở bất kỳ đâu thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'FPT'
Camera trong nhà của FPT cho góc nhìn rộng, hình ảnh Full HD và chức năng phát hiện có người xuất hiện

Tăng cường an ninh cho khu phố

Camera thông minh ngoài trời không chỉ bảo vệ an toàn cho gia đình bạn mà còn có thể hỗ trợ an tinh cho khu phố bạn đang sinh sống. Ở nhiều khu phố, người dân chủ động đóng góp để cài đặt các thiết bị camera wifi nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực sinh sống, hoặc chọn camera ngoài trời với góc nhìn rộng để quan sát bao quát khu vực xung quanh. Hành động này không chỉ để bảo vệ gia đình mà còn đảm bảo trị an chung cho khu dân cư.

Với khả năng phát hiện chuyển động và chế độ ghi hình thông minh, người dân sống trong khu phố có thể nhìn thấy hình ảnh rõ nét, sống động thông qua ứng dụng trên smartphone bất kể là đêm hay ngày. Tính năng quan sát góc rộng, hình ảnh sắc nét 1080p, tầm nhìn ban đêm lên đến 30m, khả năng phòng vệ tự động, thiết kế bền bỉ bất chấp các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng là điểm cộng giúp camera an ninh ghi điểm trong mắt người dân.

Camera an ninh ngoài trời với thiết kế bền bỉ với thời tiết, quan sát 24/24

Thu hẹp khoảng cách, giảm bớt cô đơn mùa giãn cách

Bằng những ý tưởng thú vị, người trẻ ngày nay tận dụng công nghệ để xóa bỏ khoảng cách, giúp việc giãn cách trong mùa dịch không còn quá nhàm chán và vô vị. Không cần phải thực hiện cuộc gọi, họ vẫn có thể quan sát và chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày với người yêu hay người thân trong gia đình thông qua tính năng xem trực tuyến trên smart phone. Nhiều bạn trẻ còn tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc này bằng những đoạn video hài hước đăng trên mạng xã hội và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết '!!! 3 TÊN KIA, DÁM ĂN VỤNG HẢ CÓ CÁCH RáI IQ Camera FPT FPT CAMERA Phát hiện niệnc người ại #Phòng bếp 23:42:50 người 16/06/2021 khu vực #Phong bép lúc Nhờ tính năng PHÁT HIỆN có người mọi khoảnh khắc quan trọng không bị bỏ lỡ TOANGGG'

Việc sử dụng hệ thống camera an ninh là rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Qua đó, bạn có thể điều khiển cả ngôi nhà, biến không gian sống trở nên tiện nghi, thông minh và an toàn hơn chỉ với duy nhất 1 ứng dụng trên điện thoại.

Related Posts