Internet Thủ thuật VTVcab

Mạng VTVcab chậm – Hướng dẫn khắc phục nhanh chóng

Xem ngay một số lỗi và cách khắc phục tương ứng dễ dàng tại nhà khi gặp phải sự cố mạng VTVcab chậm. 

Dịch vụ internet VTVcab luôn nhận được những đánh giá cao từ phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mà gặp phải tình trạng mạng VTVcab chậm thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy theo dõi hết bài hướng dẫn cụ thể dưới đây để khắc phục thành công tình trạng lỗi mạng này nhé.

Top 3 lỗi phổ biến dẫn đến mạng VTVcab chậm 

Tình trạng mạng VTVcab chậm thường xuất phát từ 3 nguyên nhân thường gặp như sau:

1/ Lỗi đường truyền internet không ổn định thông qua đèn tín hiệu trên modem

Trường hợp 1:

Đèn LAN báo sáng nhưng chập chờn do modem đã bị treo hoặc nhảy địa chỉ IP làm mất cấu hình. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra nhất đối với người dùng internet VTVcab. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt modem và để modem nguội (nghỉ) trong khoảng 5 phút. Sau đó bật lại, nếu vẫn chưa vào được mạng thì modem của bạn đã bị nhảy địa chỉ IP và cần thực hiện cấu hình lại.

Khởi động lại modem mạng sau 5 phút nghỉ.

Khởi động lại modem mạng sau 5 phút nghỉ.

Trường hợp 2:

Trong trường hợp bạn thấy đèn ADSL và nút đèn internet (Ethernet) sáng nhưng mạng vẫn tải chậm. Nếu bạn đang dùng laptop, thì cần kiểm tra lại chất lượng dây LAN và 2 mối cắm vào modem, máy tính

Kiểm tra đèn dây LAN khi kết nối với máy tính.

Kiểm tra đèn dây LAN khi kết nối với máy tính.

Trường hợp dây LAN bình thường, đảm bảo cổng tiếp xúc tốt nhưng vẫn không vào được mạng thì bạn nên kiểm tra card mạng đã cài đặt trên máy tính chưa? Nếu đã thực hiện cài đặt card mạng thì nguyên nhân rất có thể do card đã bị nhiễm virus hoặc cần được vệ sinh vì sử dụng lâu ngày. Với trường hợp này bạn nên đem máy đến cửa hàng sửa chữa PC/laptop uy tín đề nhân viên có chuyên môn kiểm tra và hỗ trợ nhanh chóng.

2/ Lỗi mạng VTVcab chậm do đặt Proxy chưa chính xác

Hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức khi sử dụng mạng cáp quang tốc độ cao sẽ đều thiết lập cho mình hệ thống máy chủ proxy. Với mục đích kiểm soát hệ thống thông tin và việc download tài liệu. Nên nếu như người dùng muốn sử dụng mạng internet tại các điểm này cần đặt đúng hệ thống máy chủ proxy.

Tuy nhiên, tại những nơi không sử dụng hệ thống proxy hãy bỏ đánh dấu tại ô Use a proxy server for your LAN như hình bên dưới. Thao tác này sẽ giúp việc truy cập internet của bạn không bị giới hạn và kiểm soát bởi tổ chức.

Use a proxy server for your LAN.

Use a proxy server for your LAN.

3/ Lỗi mạng VTVcab chậm do mất kết nối với máy chủ

Đường truyền dẫn hoặc cáp tín hiệu bị lỗi làm mất kết nối ảnh hưởng đến tốc độ tải thông tin, đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng internet VTVcab bị chậm.

Với trường hợp này bạn nên thử thực hiện vài thao tác như sau:

  • Kiểm tra lại đường truyền trên máy tính (xem thông báo biểu tượng kết nối mạng hoặc người dùng có thể vào một trang web khác bất kỳ).
  • Khởi động lại modem và các switch (nếu có). Tốt nhất nên tắt cho modem và Switch nghỉ khoảng 5 phút

Nếu bạn đã thử hai cách trên nhưng vẫn không thể sửa được, lỗi có thể do Sever đang được cập nhật hoặc bị quá tải. Vì thế bạn vui lòng báo hỏng với nhà mạng VTVcab để nhân viên kỹ thuật nhanh chóng tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố.

Hướng dẫn báo hỏng khẩn cấp khi mạng VTVcab chậm

1/ Đến điểm giao dịch gần nhất

Bạn có thể tới bất kỳ địa điểm giao dịch nào của VTVcab trên địa bàn nơi mình sinh sống để báo hỏng và yêu cầu sửa chữa mạng. Nhân viên nhà mạng sẽ có nghĩa vụ kiểm tra thông tin và hỗ trợ Khách hàng một cách nhanh nhất có thể nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

(*) Xem địa chỉ các điểm giao dịch VTVcab trên toàn quốc TẠI ĐÂY.

VTVcab phục vụ Khách hàng tại mọi điểm giao dịch.

VTVcab phục vụ Khách hàng tại mọi điểm giao dịch.

2/ Gọi điện đến tổng đài VTVcab

Ngoài ra, bạn có thể ngồi tại nhà và liên hệ đường dây nóng tổng đài VTVcab 1900 1515. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hợp đồng đăng ký và yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến nhà để kiểm tra và sửa chữa. Dịch vụ bảo trì đường truyền internet VTVcab diễn ra trong vòng 24h làm việc và hoàn toàn miễn phí.

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại nhà Khách hàng.

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại nhà Khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình kinh nghiệm để khắc phục thành công tình trạng mạng VTVcab chậm. Nếu còn vướng mắc cần được giải đáp bạn vui lòng liên hệ trực tiếp  tổng đài 1900 1515.

Một số khuyến mãi hiện hành của các nhà mạng khác

1/ Bùng nổ ưu đãi cùng internet FPT Telecom

2/ Khuyến mãi dành cho Khách hàng hòa mạng Viettel

3/ Ưu đãi ngập tràn cho Khách hàng hòa mạng VNPT

Related Posts