FPT Khuyến mãi nhà mạng

Hội game thủ cập nhật ngay gói cước internet dành riêng cho anh em ngon nhất hiện nay!

Cập nhật ngay gói dịch vụ internet mới toanh dành riêng cho anh em game thủ sắp ra mắt tháng 1/10/2021 này để vĩnh biệt những ván game “thua đau” nhé!

Còn điều gì nhức nhối hơn khi đang chơi game mà gặp phải tình trạng lag, ping thường trực. Bên cạnh đó, lý do internet chập chờn là câu chuyện thường thấy ở các trang diễn đàn dành cho các game thủ. Vấn đề nhức nhối thì thường là miếng mồi ngon của các doanh nghiệp. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, FPT Telecom đã cho ra mắt tính năng hỗ trợ chơi game mang tên FGame. FGame giúp gia tăng tốc độ và đảm bảo sự ổn định của kết nối trong trong mọi hoàn cảnh. Vậy ứng dụng này hoạt động trên công nghệ nào và nó sẽ hỗ trợ người dùng thông qua hình thức gì?

Công nghệ được ứng dụng

Tốc độ internet là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi game trực tuyến. Vậy tốc độ internet thế nào mới đáp ứng được nhu cầu chơi các tựa game đối kháng trực tuyến? Hầu hết các nhà sản xuất game đều khuyến nghị tốc độ tải xuống phải đạt tối thiểu 3Mpbs/giây; tốc độ tải lên từ 0,5Mpbs đến 1 Mpbs/giây được gọi là “tốc độ internet tốt”.

Tuy vậy, các con số trên nó không còn đúng khi sử dụng trong thực tế. Trong trường hợp gia đình có rất nhiều thiết bị đồng thời sử dụng internet cùng lúc, chắc chắn tín hiệu khi bạn chơi game sẽ bị ảnh hưởng. Mức độ ảnh hưởng sẽ nhiều, hoặc ít tùy thuộc vào dung lượng gói băng thông đang được sử dụng. Tuy nhiên, băng thông internet không phải là điểm quyết định duy nhất đến việc có bị lag, tăng ping. Chìa khóa ở đây chính là sự ưu tiên băng thông cho game và không để những việc khác “cướp” lấy băng thông chơi game của bạn.

Các tự game trực tuyến dạng nhập vai, nhiều người chơi (MMORPG) được game thủ đánh giá là khá nhạy cảm với việc mất dữ liệu (packet loss). Mất một packet có thể khiến game bị đứng. Với FPS và các game đua xe, điểm nhấn nằm ở việc giảm thiểu latency (độ trễ). Latency đo lượng thời gian cần để gửi dữ liệu từ điểm này đến một điểm khác.

Một minh chứng cho việc giảm thiểu độ trễ khi chơi game đua xe

Ngày nay, nhiều tập đoàn công nghệ đã ứng dụng AI để ưu tiên kết nối internet đến một số tên miền nhất định, đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng khu biệt. Điểm này đã được khai thác và ứng dụng vào việc tạo ra các tính năng ưu tiên kết nối cho các game thủ. FGame là một tính năng được tích hợp kèm trên app Hi FPT (app chăm sóc khách hàng của FPT). Tính năng này sử dụng Big Data và AI để phân tích chất lượng chơi game liên tục. Tính năng này giúp cho quá trình chơi game diễn ra liên tục ổn định không bị giật, lag, tuột ping,…

Giao diện đăng ký phiên bản dùng thử diễn ra từ 1/10/2021 đến 31/12/2021

Thao tác đơn giản, hỗ trợ tối đa

Khách hàng có nhu cầu sử dụng tính năng này chỉ cần đăng ký lắp internet FPT thành công. Sau đó truy cập vào app Hi FPT, hoàn tất các bước đăng ký FGame là đã có thể chiến các tựa game đối kháng, có đồ họa phức tạp một cách nhẹ nhàng.

Các bước kiểm tra tình trạng FGame trên app Hi FPT

Hiện tại dịch vụ FGame tương thích hoàn toàn các thiết bị chơi game như mobile, PC, Playstation, Xbox, Nintendo… Đồng thời FGame đã tối ưu cho hơn 50 tựa game hấp dẫn vã sẽ được liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Kho game đã tối ưu liên tục được cập nhật

Sau giai đoạn chạy thử nghiệm, FPT Telecom sẽ mở bán chính thức dịch vụ FGame ra thị trường thông qua các kênh phân phối đa dạng của hãng. Giá bán dự kiến là 50.000 vnđ/tháng, thu kèm cùng phí dịch vụ internet. Nếu mức giá này được xác nhận, có thể nói đây là một lựa chọn tiết kiệm, hướng đến đúng đối tượng khi đối sánh với hai nhà mạng lớn khác cũng có dịch vụ tương đương.

CÁC ĐẶC ĐIỂM

VNPT FPT VIETTEL

Tên gói/ dịch vụ

Home Game FGame Net Game
Băng thông

100Mbps và lên tới 300Mpbs khi truy cập một số tựa game được ưu tiên

Tùy theo khách hàng lựa chọn

60Mbps

Giá cước

299.000 vnđ

Giá dự kiến 50.000 vnđ + cước internet hằng tháng

240.000 đến 260.000 tùy khu vực

Tựa game được hỗ trợ tối ưu

Liên Quân Mobile, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online 4, Blade and Sould (Garena)

Hơn 50 tựa game phổ online biến nhất Việt Nam. Liên tục được cập nhật như: Liên Quân Mobile, Valorant, Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2,…

Nhà sản xuất chỉ nêu chung tối ưu khi chơi game và livestream

Thiết bị gaming được hỗ trợ

Nhà cung cấp không đề cập

Mobile, PC, Playstation, Xbox, Nintendo…

Nhà cung cấp không đề cập

Công nghệ sử dụng Nhà cung cấp không đề cập Big Data và AI

EAI

 

 

 

Related Posts